Việt Nam giành ba huy chương vàng Olympic vật lý quốc tế

Thứ Hai, ngày 13/7/2015 - 08:00

(PL)- Ngày 12-7, PGS-TS Mai Văn Trinh, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT), cho biết cả năm thành viên trong đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic vật lý quốc tế năm 2015 tại Ấn Độ đều đạt giải.

Trong đó các em đạt ba huy chương vàng và hai huy chương bạc.

Ba em đạt huy chương vàng là Vũ Thanh Trung Nam, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội); em Nguyễn Công Thành, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng); em Đinh Thị Hương Thảo, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định). Ngoài ra Thảo còn được nhận giải đặc biệt là thí sinh nữ có thành tích cao nhất.

Theo ông Trinh, so với năm 2014 và so với các nước trong khu vực, Việt Nam đã vượt lên Singapore, Indonesia và Thái Lan, chỉ sau Trung Quốc và Đài Loan. Kết hợp cả Olympic châu Á năm 2015 thì đoàn vật lý năm nay có thành tích tốt nhất từ trước đến nay.

Trước đó, tại kỳ thi Olympic vật lý châu Á năm 2015 được tổ chức tại Trung Quốc, cả tám thí sinh của Việt Nam dự thi đều đoạt giải, trong đó có hai huy chương vàng, ba huy chương bạc, một huy chương đồng và hai bằng khen. Với cả hai kỳ thi, em Vũ Thanh Trung Nam đã mang về hai huy chương vàng cho Tổ quốc.

HUY HÀ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục