Việt Nam đạt bốn giải ba tại Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2016

N.TH
N.TH
Thứ Ba, ngày 17/5/2016 - 02:55

(PL)- Bộ GD&ĐT ngày 16-5 cho biết đoàn học sinh Việt Nam tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2016 - Intel ISEF 2016 đã đạt thành tích tốt với bốn trên tổng số sáu dự án tham dự đoạt giải ba.


Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển (ngoài cùng bên trái) trao thưởng cho những học sinh đạt giải trong Hội thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế 2016. 

Đây là các giải ba thuộc các lĩnh vực hóa học, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật cơ khí, sinh học tế bào và phân tử. 

Hội thi năm nay được tổ chức từ ngày 8 đến 14-5 tại TP Phoenix, bang Arizona, Hoa Kỳ. 1.776 học sinh bậc THPT dự thi đến từ 77 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số 1.374 dự án. Việt Nam là một trong 40 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đoạt giải của cuộc thi.

 

N.TH

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục