Tuyển sinh lớp 10: Đề thi tiếng Anh tại TP.HCM có sai sót

N.QUYÊN - T.TRÚC-T.HẰNG
N.QUYÊN - T.TRÚC-T.HẰNG
Chủ Nhật, ngày 2/6/2019 - 16:26

(PLO)- Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết đề thi tiếng Anh tuyển sinh lớp 10 bị sai 1 lỗi chính tả ở câu 33.

Chiều 2-6, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tiếp tục bước vào môn ngoại ngữ Anh, Nhật, Pháp, Đức. 


 


 


 


 

Theo phản ánh của nhiều thí sinh, đề thi tiếng Anh có sai sót.

Tại điểm thi THCS Linh Trung, quận Thủ Đức, thí sinh Tú Anh cho biết câu sai là câu 33, phần rewrite the sentences. Cụ thể ở đề ghi "young people" nhưng từ gợi ý ở phần viết lại ghi là "your people".

Tú Anh cho biết, phòng em phát hiện ra lỗi sai và báo giám thị. Sau khi giám thị đi hỏi ý kiến về thông báo lại thí sinh tiếp tục làm bài, câu bị sai bỏ không làm nhưng em vẫn làm và sửa lại lỗi sai. 

Tương tự, thí sinh Bảo Anh cho biết, sau khi thí sinh phản ánh lỗi sai trong đề, giám thị nói rằng các em không nên lo lắng, tiếp tục làm bài, còn lỗi sai sẽ báo về cho hồi đồng thi sau.

Theo ghi nhận đa số thí sinh tại điểm thi này đều cho rằng đề khá khó đối với mình và chỉ đạt được khoảng 5 điểm.

Tương tự tại điểm thi THPT Nguyễn Hữu Huân, Thủ Đức, em Nguyễn Khánh Hà, học sinh trường THCS Tam Bình cho hay em làm được khoảng 70% đề thi do em đi luyện thi ngoài nên ôn luyện tốt hơn. Em thấy đề thi tiếng anh năm nay khó hơn mấy năm trước.

Trao đổi với phóng viên tại buổi họp báo vào chiều ngày 2-6, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết đây là đề thi chung của toàn thành phố, cho nên nếu có sai sót thì sẽ sai sót hàng loạt.

"Sở đã ghi nhận có sai sót về chính tả ngay khi phát đề thi môn tiếng Anh. Trước mắt, Sở chỉ đạo các điểm thi, thông báo thí sinh làm bài bình thường. Sau đó, ban chỉ đạo Hội đồng chấm thi sẽ có bàn bạc và xử lý sau. Theo ông Nam, có thể lỗi chính tả, Sở sẽ chỉ đạo theo hướng có lợi nhất cho thí sinh nên các em cứ yên tâm", ông Nam nói.

 Ghi nhận nhanh tại các hội đồng thi cho thấy, tại 126 hội đồng thi thường có 73.462 thí sinh dự thi trên tổng số 74.180 thí sinh đăng ký, đạt tỷ lệ 99,03%, trong đó có 718 thí sinh bỏ thi không có lý do. Tại 9 hội đồng thi chuyên, buổi thi môn Ngữ văn buổi sáng có 6.089 thí sinh dự thi trên tổng số 6.147 thí sinh đăng ký, vắng 58 thí sinh, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99,6%. Buổi chiều với môn thi ngoại ngữ, tại 9 hội đồng thi chuyên có tổng cộng 63 thí sinh bỏ thi không lý do, 6.084 thí sinh dự thi, chiếm tỷ lệ 98,98%

(Sở GD&ĐT TP.HCM)

N.QUYÊN - T.TRÚC-T.HẰNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Dân chủ lựa chọn người đại biểu xứng đáng

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PL)- Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các địa phương đã linh hoạt tổ chức việc tiếp xúc cử tri phù hợp và lên nhiều phương án đảm bảo an toàn cho việc bỏ phiếu bầu cử tới đây.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục