Tuyển sinh 10: Những vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Sáu, ngày 31/5/2019 - 15:51

(PLO)- Kỳ thi tuyển sinh 10 tại TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 2 và 3-6. Việc nắm rõ về quy định thời gian cũng như những vật dụng được phép mang vào phòng rất quan trọng đối với thí sinh.

Theo quy định của Sở GD&ĐT TP.HCM, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh 10 chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.


Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh 10 năm 2018

Buổi thi đầu tiên thí sinh có mặt tại điểm thi trước giờ phát đề thi 60 phút, các buổi thi sau thí sinh có mặt trước 30 phút.

Trường hợp thí sinh đến phòng thi muộn nhưng chưa có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì cán bộ coi thi lập biên bản và cho thí sinh dự thi. Các trường hợp đến chậm quá 15 phút sau (thí sinh có mặt tại cổng điểm thi) khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Trong trường hợp sai sót về thông tin cá nhân, thí sinh không được tự tiện sửa trong danh sách phòng thi. Tất cả sai sót ở danh sách và hồ sơ phải lập biên bản gửi về tổ thư ký tại Hội đồng chấm thi.

Mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi. Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo bài thi tại nơi nộp đơn dự thi trong vòng ba ngày sau khi công bố kết quả điểm bài thi. Thí sinh xin phúc khảo phải phiếu đăng ký xin phúc khảo bài thi đến trường phổ thông nơi nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển.

Dưới đây là lịch thi cụ thể:


Lịch thi tuyển sinh 10

Ngày 13-6: công bố kết quả thi 10

Ngày 13-6 đến 15-6: nhận đơn xin phúc khảo bài thi

Ngày 14-6: Công bố kết quả điểm số và điểm chuẩn tuyển sinh THPT chuyên, tích hợp

10-7: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10

Từ 11-7 đến 16 giờ ngày 26-7: Thí sinh trúng tuyển THPT nộp hồ sơ nhập học tại trường đã trúng tuyển.

NGUYỄN QUYÊN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục