Từ ngày 15-5, học sinh ở Kiên Giang dừng đến trường

CHÂU ANH
CHÂU ANH
Thứ Tư, ngày 12/5/2021 - 12:44

(PLO)- Kể từ ngày 15-5, học sinh từ lớp 1 đến lớp 11 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang sẽ dừng đến trường.

Ngày 12-5, tin từ UBND tỉnh Kiên Giang cho biết trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT tỉnh đã ban hành Công văn hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh hoàn thành kế hoạch năm học 2020-2021.

Theo đó, ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang yêu cầu các đơn vị trực thuộc cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 11 dừng đến trường kể từ ngày 15-5. Trong trường hợp học sinh không đủ bài kiểm tra theo quy định, Hiệu trưởng trường quyết định chọn hình thức kiểm tra trực tiếp hay trực tuyến để thay thế.

Đối với phần chương trình môn học còn lại của năm học, nhà trường tổ chức dạy học và ôn tập qua qua Internet, trên truyền hình theo hướng dẫn của Sở trong thời gian nghỉ học vì dịch COVID-19.

Trong Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cũng đề nghị các trường chỉ đạo tổ chuyên môn xây dựng đề cương. Đồng thời, phối hợp tốt với cha mẹ học sinh để hướng dẫn các em học sinh lớp 9 ôn tập, đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Còn đối với học sinh lớp 12, lãnh đạo Sở yêu cầu các trường chủ động thực hiện kế hoạch ôn tập phù hợp với điều kiện cụ thể trong từng giai đoạn. Tuy nhiên, khi học sinh ôn tập tại trường, phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

CHÂU ANH

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Trực tiếp Việt Nam – UAE: Mục tiêu lịch sử

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Tuyển Việt Nam đặt mục tiêu lần đầu tiên trong lịch sử vào giai đoạn cuối cùng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, trong khi UAE muốn có lần thứ hai liên tiếp làm được điều này.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục