Trường tư huy động hàng loạt ô tô đưa đón học sinh nội trú đi thi

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Tư, ngày 7/7/2021 - 08:51

(PLO)- Không chỉ tổ chức ăn uống, ngủ nghỉ tại trường, các trường phổ thông tư thục tại TP.HCM còn bố trí hàng loạt xe đưa đón để đưa thí sinh đến điểm thi.

Sáng nay, gần một triệu thí sinh trên cả nước bắt đầu bước vào bài thi đầu tiên là Ngữ văn với 120 phút của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Riêng tại TP.HCM cũng có gần 86.000 thí sinh dự thi. Trong đó có khoảng 4.700 thí sinh của các trường tư, có hộ khẩu ở các tỉnh/thành khác.

Dịch bệnh COVID-19 khiến công tác tổ chức cho học sinh đi thi ở các trường ngoài công lập năm nay khá vất vả vì các em đến từ nhiều địa phương khác.

Tuy nhiên, để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh, các trường tư đã cố gắng tổ chức nội trú, chăm lo ăn uống và ngủ nghỉ cho những em ở xa. Đồng thời tổ chức xe đưa đón để đưa các em đến từng điểm thi.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Phạm Ngũ Lão cho hay, trường có 130 em đi thi đợt này nhưng chỉ có 12 em ở tỉnh và một số em ở tại TP.HCM nhưng xa trường.

Dù chỉ có hơn chục em có nhu cầu ở lại trường nhưng trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ phòng ốc, trang bị đồ dùng để đón các em và phụ huynh lên. Mỗi phòng chỉ 1-2 em và tất cả đều được trường khử khuẩn trước và sau khi các em rời đi.

“Dù ít học sinh nhưng trường cũng sẽ lo ăn uống, bố trí hai xe 16 chỗ để đưa đón các em đi thi tại hai điểm thi là Trường THPT Nguyễn Công Trứ và trường Huỳnh Văn Nghệ để đảm bảo khoảng cách an toàn. Mỗi xe có sáu em, được trang bị đầy đủ tư trang bảo hộ và đều có giáo viên đi theo để hỗ trợ các em khi d chuyển” – ông Phúc nói.Các học sinh trường THCS-THPT Phạm Ngũ Lão được đưa đón đến các điểm thi


Học sinh tranh thủ ôn bài trên xe đưa rước. Ảnh: NTCC

Tương tự, Trường THCS-THPT Ngô Thời Nhiệm (TP.HCM) năm nay có 873 em học tại cơ sở ở TP.HCM dự thi tốt nghiệp THPT.

Bà Phạm Thị Thuý Vĩnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị của trường, cho biết sáng nay trường tổ chức khoảng 10 xe 45 chỗ để đưa khoảng 220 học sinh nội trú đi thi. Theo bà Vĩnh, các em thi tại hai điểm là Trường THPT Long Trường và Trường THPT Trần Quốc Toản tại TP Thủ Đức. Mỗi xe đưa đón chở khoảng 20 em để đảm bảo an toàn phòng dịch.

“Tất cả các em chủ yếu ở tỉnh lên hoặc ở các địa bàn xa của TP.HCM. Các em đã được tổ chức xét nghiệm hai lần và ở nội trú hoàn toàn, không được ra ngoài những ngày qua. Nhà trường cũng tổ chức ăn uống, ngủ nghỉ cho các em tại trường. Mỗi phòng ở khoảng 10-12 em để đảm bảo giãn cách” – bà Vĩnh cho hay.

Ngoài ra, bà Vĩnh cho biết thêm tại TP.HCM, trường còn có hơn 500 em đi thi nhưng ngoại trú và tự di chuyển tới điểm thi bằng phương tiện cá nhân. Đây cũng là khó khăn cho các em vì ở nhiều nơi tại TP trong khi trường chỉ có hai điểm thi nên khá xa.

“Qua báo cáo, sáng nay trường nhận được thông tin có hai em tự chạy xe và gặp trục trặc trên đường nên không biết có đến điểm thi được không. Trường đang rất lo lắng cho các em phải tự túc đi lại” – bà Vĩnh bày tỏ.

PHẠM ANH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục