Trường học không được đi chúc tết, tặng quà lãnh đạo

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Bảy, ngày 31/12/2016 - 08:30

(PLO) – Đó là chỉ đạo của Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn chiều 30-12 trong văn bản gửi đến các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP về việc đón tết nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Theo đó, các trường khối mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên tại TP sẽ bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 23-01-2017 (tức 26 tháng Chạp Âm lịch) đến hết ngày 05-02-2017 (Mùng 9- 10 âm lịch). Học sinh đi học lại bình thường vào ngày 06-02-2017. Riêng các trường khối CĐ – TCCN trực thuộc sẽ do hiệu trưởng các trường căn cứ vào kế hoạch năm học để quyết định thời gian nghỉ Tết cho học sinh, sinh viên.

Trong thời gian này, Sở yêu cầu các trường học, các đơn vị giáo dục trực thuộc tổ chức các hoạt động đón Tết vui tươi, an toàn, đơn giản, tiết kiệm. Sở nghiêm cấm các đơn vị lợi dụng lễ, tết để tổ chức liên hoan, biếu tặng, chiêu đãi lãng phí tiền và tài sản của Nhà nước, của tập thể hoặc từ nguồn tiền từ ngân sách, công quỹ và từ các nguồn tài trợ khác dưới mọi hình thức (việc nghiêm cấm này được thực hiện cả vào các ngày kỷ niệm thành lập, tổng kết, mừng công, đón nhận danh hiệu Nhà nước).

Sở cũng lưu ý các đơn vị không tổ chức đi chúc Tết, tặng hoa, quà cho lãnh đạo các cấp. Không được sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động cho cá nhân.


TP.HCM khuyến khích các trường tổ chức các hoạt động đón tết vui tươi, bổ ích cho HSSV  (Trong ảnh: HS trường THPT Nhân Việt chơi trò chơi dân gian trong ngày hội xuân Bính Thân 2016 vừa qua) 

Sở cũng yêu cầu các đơn vị phải chủ động xây dựng kế hoạch chăm lo Tết chu đáo đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, công nhân viên, chi trả lương, thưởng sớm. Các đơn vị phối hợp các đoàn thể tổ chức thăm hỏi, chăm lo các đối tượng gia đình chính sách, khó khăn và những HSSV không có điều kiện về quê ăn Tết.

Yêu cầu các trường phải nhắc nhở cán bộ, giáo viên và giáo dục cho HSSV đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết nhằm hạn chế tối đa xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm. Tuyên truyền vận động HSSV không tụ tập đông người trái pháp luật, không tham gia các hình thức cờ bạc, các trò chơi có nguy cơ cao về tai nạn thương tích, không sử dụng các văn hóa phẩm có nội dung không lành mạnh.

Sở đề nghị các trường thực hiện nghiêm lệnh cấm sử dụng các loại pháo, kiên quyết không để xảy ra tình trạng HSSV sử dụng các loại pháo và các trò chơi gây cháy, nổ tại các trường học.

PHẠM ANH

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục