Trường ĐH Văn Lang dự kiến mở thêm 2 ngành sức khỏe

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Hai, ngày 21/12/2020 - 14:45

(PLO)- Năm 2021, Trường ĐH Văn Lang dự kiến thêm hai ngành mới ở khối sức khỏe là Y Đa khoa, Y học cổ truyền, nâng tổng số ngành thuộc khối này là 6.

Trường ĐH Văn Lang vừa công bố đề án tuyển sinh đại học chính quy dự kiến cho năm 2021.

Theo đó, năm tới, trường dự kiến tuyển sinh 7.000 chỉ tiêu trình độ đại học chính quy cho 50 ngành đào tạo.

Đồng thời, trường cũng  dự kiến mở thêm hai ngành thuộc khối Sức khỏeY Đa khoa, Y học cổ truyền, nâng tổng số ngành thuộc khối này là 6. Các ngành hiện đã có như Răng Hàm Mặt, Điều dưỡng, Dược học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Về phương thức tuyển sinh, năm 2021, trường này cũng tuyển sinh theo 5 phương thức xét tuyển độc lập và bình đẳng. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển/thi tuyển đồng thời nhiều phương thức, gồm:

- Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (30%).

- Xét tuyển kết quả học tập bậc THPT (60%).

- Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2021 (5%).

- Xét tuyển kết hợp thi tuyển các môn năng khiếu (Vẽ, Âm nhạc, Sân khấu điện ảnh).

- Xét tuyển thẳng (theo quy định của Bộ GD&ĐT và quy định của ĐH Văn Lang, 5%).

Thông tin tuyển sinh từng ngành như sau:


Nhà trường lưu ý, thí sinh đăng ký xét tuyển/ thi tuyển vào trường cần phải đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT (đối với nhóm ngành sức khỏe) và quy định của nhà trường theo từng phương thức (đối với các nhóm ngành còn lại).

Với nhóm ngành năng khiếu, song song với phương thức thi vẽ tập trung, năm 2021,Trường ĐH Văn Lang tiếp tục triển khai phương thức xét tuyển bài thi vẽ kết hợp phỏng vấn – một phương thức thi được thí sinh và quý phụ huynh hứng thú trong năm 2020.

 

PHẠM ANH

Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 8-5

Thứ Bảy, ngày 8/5/2021

(PLO)- Bản tin cập nhật tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 8-5: Việt Nam có 46 ca mắc COVID-19; Phong tỏa Bệnh viện K do 11 ca mắc COVID-19; Nhiều bệnh nhân mang chủng virus của Ấn Độ; TP.HCM tạm dừng hoạt động trên 30 người,...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục