Trường ĐH Bách khoa TP.HCM công bố ngành mới và học phí 2020

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Ba, ngày 24/12/2019 - 09:25

(PLO)- Học phí hệ chất lượng cao trung bình khoảng 30 triệu đồng/học kỳ, riêng học phí của ĐH nước ngoài ở chương trình liên kết là 112-875 triệu đồng/năm. Học phí chính quy hệ đại trà là 11,7 triệu/năm.

Đó là một trong những nội dung đáng quan tâm trong đề án tuyển sinh dự kiến cho năm 2020 của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố.

Theo đó, bên cạnh thông tin học phí trên, nhà trường cũng thông báo dự kiến sẽ mở năm ngành học mới thuộc hệ chất lượng cao gồm: Kỹ thuật hàng không, kỹ thuật y sinh, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, kỹ thuật cơ điện tử (chuyên ngành kỹ thuật robot) và khoa học máy tính (tiếng Nhật).

Nhà trường cho hay chỉ tiêu cho những ngành/ chương trình này là 45 sinh viên. Các em sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Riêng chương trình chất lượng cao tiếng Nhật, giảng dạy bằng tiếng Việt và tăng cường tiếng Nhật.

Ngoài ra, nhà trường cũng cho biết năm 2020, trường sẽ tăng chỉ tiêu đánh giá năng lực, dự kiến dành khoảng 20%-50% chỉ tiêu xét tuyển theo phương thức này.

Theo nhà trường, có việc tăng chỉ tiêu này vì đây sẽ là hướng đi chính của nhà trường trong tương lai. Song song đó trường cũng giữ ổn định chỉ tiêu xét tuyển bằng kỳ thi chung (THPT quốc gia) đạt mức 50%-72%.

Chi tiết tuyển sinh dự kiến từng ngành như sau:
 

PHẠM ANH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục