Trường đại học tại TP.HCM hủy thi đánh giá năng lực vì COVID-19

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Tư, ngày 23/6/2021 - 18:35

(PLO)- Đây là năm thứ hai liên tiếp Trường ĐH Quốc tế phải hủy tổ chức thi đánh giá năng lực vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Chiều 23-6, Trường ĐH Quốc Tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã đưa ra quyết định không tổ chức Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2021 của trường.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường, để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, thí sinh, trường quyết định ngừng tổ chức Kỳ thi Đánh giá năng lực 2021 của nhà trường.

Được biết, theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi sẽ diễn ra trong ngày 29 và 30-5-2021. Năm nay đã có gần 2.500 thí sinh đăng kí dự thi. Tuy nhiên, do dịch bệnh, sau đó, trường đã thông báo hoãn thi đến cuối tháng 6.

Với quyết định hủy thi này, đây là năm thứ hai liên tiếp Trường ĐH Quốc Tế phải hủy tổ chức thi vì ảnh hưởng của dịch bệnh.


Thí sinh dự thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Quốc tế năm 2018. Ảnh: PA

Theo nhà trường, trường sẽ thay thế phương thức “xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do trường tổ chức” bằng phương thức “xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập THPT và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021”.

Đối tượng xét tuyển là những thí sinh học tại các trường THPT trên toàn quốc và dự kiến tốt nghiệp THPT trong năm 2021.

Các em phải có điểm trung bình ba năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển ≥ 6,5 điểm; Tổng điểm trung bình ba năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển ≥ 20 điểm (không tính điểm cộng ưu tiên).

- Đối với tổ hợp xét tuyển có môn Tiếng Anh, nếu thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS Academic hoặc TOEFL iBT sẽ được quy đổi thành điểm trung bình môn Tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển.

Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình ba năm THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển cộng với tổng điểm thi THPT 2021 của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển). Tổng điểm này được chia cho hai và cộng với điểm ưu tiên (nếu có).

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa ba nguyện vọng xét tuyển. Thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất.

Trường cũng cho biết thêm, thời điểm đăng ký xét tuyển theo phương thức mới dự kiến từ ngày 7-7 đến 17-7.

Đối với thí sinh đã hoàn tất hồ sơ đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực và có nguyện vọng chuyển đổi sang phương thức thay thế, có thể bổ sung hồ sơ sớm từ ngày 28-6 đến 17-7.

PHẠM ANH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Tây Ban Nha nằm kèo trên Argentina trong cuộc chiến sinh tử

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trận Olympic Tây Ban Nha gặp Argentina ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chiều 28-7 thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ bởi nó mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Video: F0 và F1 đang ở nhà, đừng lo lắng và làm theo những khuyến cáo sau

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có những lời khuyên và lưu ý đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và không có bệnh nền ở nhà hoặc người tiếp xúc gần F1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục