Trò tiểu học thích thú với ngày hội trò chơi dân gian

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Năm, ngày 19/1/2017 - 13:48

(PLO)- Ngày 19-1, hàng ngàn học sinh Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, TP.HCM đã có một ngày hội vui chơi ý nghĩa với nhiều trò chơi dân gian thú vị.

Ngày hội diễn ra trong suốt ngày hôm nay, buổi sáng dành cho khối 1, 2 và 5, buổi chiều là khối 3 và 4.

Dịp này, nhiều trò chơi, hoạt động mang đậm văn hóa dân gian Việt Nam được các học sinh tham gia một cách thích thú và háo hức. Những trò chơi rất quen thuộc ở vùng thôn quê nhưng lại khá lạ mắt với các em học sinh thành thị như nặn tò he, nặn gốm, vẽ gốm, đi cà kheo, đi cầu khỉ, chơi ô ăn quan, xếp cào cào lá dừa... Các em còn được xem các cô chú nghệ sĩ biểu diễn xiếc, ảo thuật đầy hấp dẫn.

Được biết đây là lần đầu tiên nhà trường tổ chức ngày hội trò chơi dân gian nhằm giúp các em được vui chơi, giải trí thoải mái sau một học kỳ chăm chỉ học tập. Đồng thời, ngày hội sẽ cho các em hiểu và yêu hơn những trò chơi dân gian đã gắn bó với nhiều thế hệ người Việt Nam ở các vùng miền.

Dưới đây là những hình ảnh học sinh tham gia vui chơi tại ngày hội:Các em học xếp cào cào bằng lá dừa.


Chú nghệ nhân đang hướng dẫn các em nặn tò he.Say sưa tập nặn tò he.


Tò he hình bông hoa được các em khéo léo thực hiện.Các em tự làm đèn ông sao.Thích thú tập nặn gốm.Lem luốc nhưng rất vui vì được tô tượng gốm.
Một học sinh say sưa vẽ gốm.


Các anh chị tình nguyện viên hướng dẫn các em đi cà kheo, một trò chơi dân gian rất quen thuộc từ xa xưa.Thích thú với những sản phẩm do chính mình làm ra.

PHẠM ANH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục