Trao quyết định công nhận 522 giáo sư, phó giáo sư năm 2015

Thứ Sáu, ngày 13/11/2015 - 04:15

(PL)- Ngày 12-11 tại Hà Nội, Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước tổ chức lễ trao giấy chứng nhận cho 522 tân giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS) năm 2015.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh chúc mừng 522 tân GS, PGS và cho biết đào tạo đội ngũ trí thức, phát hiện, trọng dụng nhân tài là một trong những ưu tiên hàng đầu trong việc xây dựng, phát triển nguồn nhân lực và thực sự trở thành bộ phận cấu thành quan trọng trong đường lối đổi mới, nhất là trong công tác cán bộ của Đảng.

GS-TSKH Trần Văn Nhung, Tổng Thư ký Hội đồng Chức danh GS nhà nước, cho biết năm nay tỉ lệ giảng viên trong số 522 tân GS, PGS tăng lên, số giảng viên cơ hữu chiếm hơn 82%. Số GS, PGS ngày càng được trẻ hóa, năng lực chuyên môn và trình độ ngoại ngữ được nâng lên; ngày càng nhiều người là tác giả các công trình khoa học giá trị được công bố trên các tạp chí uy tín trên thế giới, được ứng dụng một cách có hiệu quả trong đời sống. Có 129 nữ trên tổng số 522 tân GS, PGS, trong đó có năm nữ GS. Có một PGS dân tộc Hà Nhì và bốn PGS dân tộc Tày.

HUY HÀ

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục