TP.HCM vinh danh 50 nhà giáo đạt giải Võ Trường Toản

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Chủ Nhật, ngày 24/11/2019 - 16:46

(PLO)- Ngày 24-11, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức Lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 22 năm 2019.

Đây là giải thưởng do Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp với báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức nhằm tôn vinh những nhà giáo tiêu biểu, tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo của ngành GD&ĐT TP.

Năm nay, Sở GD&ĐT trao giải cho 50 nhà giáo điển hình, trong đó có 40 giáo viên và 10 cán bộ quản lý.


Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm (trái) và Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM trao tặng bằng khen cho các giáo viên đạt giải. Ảnh: PN

Trong phần giao lưu, câu chuyện do cô Vũ Hoàng Linh Chi, giáo viên Trường Mầm non TP.HCM, chia sẻ tại lễ trao giải khiến người nghe xúc động.

Cô cho biết cô bắt đầu nhận công tác từ năm 1988. Học trò chủ yếu là các bé từ 15 đến 18 tháng tuổi. “Lớp có 4 cô nhưng có một bé cứ đi theo ôm chặt tôi. Cái ôm chặt của con khiến tim tôi rung lên vì hạnh phúc. Từ đó tôi cảm thấy là giáo viên mầm non, cần làm sao để trẻ tin tưởng và trẻ yêu thương”, cô Chi nhớ lại.

Và như thế, trong suốt những năm tháng gắn bó với nghề, cô Chi chăm sóc các bé không chỉ như một giáo viên mà giống như một người mẹ đang chăm sóc đàn con thơ của mình. “Bởi chỉ có như thế, trò mới yêu và quý”, cô Chi chia sẻ thêm.


Lễ vinh danh các giáo viên đạt giải Võ Trường Toản. Ảnh: PN

Trong khi đó, cô Phạm Thị Mộng Lan, giáo viên Trường Chuyên biệt Hy Vọng quận 6, lại bày tỏ: “Hồi mới vào nghề, có em lâu lâu lại la hét, đụng chân, đụng tay, khi ấy tôi chỉ biết ôm em vào lòng và vỗ về. Cảm nhận được tình thương của tôi, bé dần bình thường trở lại. Những lúc như vậy, tôi càng thương học trò hơn. Vì thế, tôi luôn cố gắng làm tốt công việc của mình”.

Được biết, qua 22 năm phát triển không ngừng, giải thưởng đã vinh danh 714 thầy cô giáo tiêu biểu, những tấm gương mô phạm, hết lòng vì đàn em thân yêu, góp phần đào tạo bao lớp công dân trẻ cho thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM, nhấn mạnh: “Lãnh đạo TP đặt trọn niềm tin và luôn tự hào với đội ngũ thầy cô giáo năng động, sáng tạo tích cực đổi mới, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục. 50 nhà giáo được vinh danh ngày hôm nay là những tấm gương điển hình cho truyền thống tốt đẹp ấy “.

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM cũng cho biết để đáp ứng được yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trước quá trình hội nhập toàn diện, ngành giáo dục phải tiếp tục tích cực đổi mới, mạnh mẽ đột phá, xứng đáng với vai trò đầu tàu và thực sự trở thành trung tâm giáo dục của cả nước và khu vực. Để hoàn thành sứ mệnh đó, chất lượng đội ngũ nhà giáo có ý nghĩa quyết định đối với công cuộc đổi mới và phát triển giáo dục của TP. Do đó, thầy cô cần nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng những yêu cầu cao của thành phố. Ngoài ra, lãnh đạo TP cũng đề nghị ngành GD&ĐT cần quan tâm hơn đến đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ nhà giáo.

NGUYỄN QUYÊN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục