TP.HCM tuyển dụng 443 giáo viên THPT năm học 2019-2020

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Sáu, ngày 31/5/2019 - 19:30

(PLO)- Sở GD&ĐT TP.HCM vừa công bố kế hoạch tuyển dụng viên chức công tác ở các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc năm học 2019-2020.

Theo đó, Sở GD&ĐT quản lý 129 đơn vị trực thuộc, năm học 2019-2020, ngành giáo dục TP thành lập và đưa vào hoạt động 4 trường THPT trên địa bàn quận 9, Thủ Đức, huyện Hóc Môn và huyện Bình Chánh.


Học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Du, quận 10 trong 1 tiết học.

Do đó, Sở GD&ĐT dự kiến tuyển dụng 531 viên chức, trong đó 443 viên chức là giáo viên THPT và 88 viên chức là nhân viên.

Sở tiếp tục phân cấp tổ chức tuyển dụng viên chức đối với 22 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc, bao gồm một số đơn vị như trường THPT Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu, trường Cao đẳng Bách Khoa Nam Sài Gòn…


Nhu cầu tuyển sinh giáo viên từng bộ môn cụ thể:


Các ứng viên dự tuyển phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Giáo viên THCS: Có bằng tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm trở lên hoặc Cao đẳng các chuyên ngành phù hợp bộ môn giảng dạy trở lên. Có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với giáo viên THCS. Có trình độ ngoại ngữ, tin học theo quy định của Bộ GD&ĐT, Bộ TT&TT.

Giáo viên THPT: Có bằng tốt nghiệp Đại học Sư phạm trở lên hoặc bằng tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành phù hợp với bộ môn giảng dạy trở lên. Có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với giáo viên THPT. Có trình độ ngoại ngữ, tin học theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ TT&TT.

Việc tuyển dụng viên chức năm 2019-2020 được thực hiện thông qua hình thức xét tuyển theo 2 vòng. 

Vòng 1 gồm kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn tại Phiếu đăng ký dự tuyển, nếu phù hợp yêu cầu của vị trí việc làm thì người dự tuyển được tham dự vòng kế tiếp. 

Vòng 2 là thực hành để kiểm tra năng lực về chuyên môn và nghiệp vụ giảng dạy của người dự tuyển (giáo viên) hoặc nghiệp vụ công tác (nhân viên) trong thời gian 45 phút.

Thời gian đăng ký trong giờ hành chính, bắt đầu từ ngày 3-6 đến hết ngày 3-7-2019.

Hiệu trưởng được tự chủ trong tuyển dụng giáo viên
Hiệu trưởng được tự chủ trong tuyển dụng giáo viên
(PLO)- Theo lộ trình đến năm 2020, 100% các trường THPT sẽ tự chủ về nhân sự cho đơn vị mình. Trước mắt, Sở GD&ĐT phân cấp trách nhiệm tuyển dụng giáo viên, nhân viên đối với hai trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa.

 

NGUYỄN QUYÊN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Phòng dịch COVID-19: Được đi mua hàng ở những nơi đâu?

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Người dân nên lựa chọn những địa điểm bán hàng thiết yếu được cho phép hoạt động để mua vì các điểm này đảm bảo công tác phòng chống dịch như tuân thủ giãn cách, khai báo y tế, dễ truy vết về sau...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục