TP.HCM tiếp tục chi trả phụ cấp thâm niên cho nhà giáo

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Tư, ngày 22/7/2020 - 10:00

(PLO)- Trong thời gian chờ có hướng dẫn chính thức của Bộ GD&ĐT, Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện chế độ tiền lương trong đó có chế độ thâm niên. 

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản về thực hiện phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo theo Nghị định 54/2011/NĐ-CP ngày 4-7 của Chính phủ.


Một tiết học tại trường Tiểu học Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú. Ảnh: NQ

Trong thời gian qua, Sở GD&ĐT đã tiếp nhận một số ý kiến thắc mắc của phòng GD&ĐT các quận, huyện, các trường liên quan đến nội dung thực hiện chế độ tiền lương (trong đó có chế độ thâm niên) đối với nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục khi thực hiện Luật Giáo dục chính thức có hiệu lực từ ngày 1-7-2020, có nhiều sửa đổi, bổ sung về vấn đề tiền lương, phụ cấp của giáo viên theo quy định tại Điều 76 Luật giáo dục năm 2019.

Sở GD&ĐT đã có Công văn ngày 6-7 gửi Bộ GD&ĐT xin ý kiến chỉ đạo về phụ cấp thâm niên theo Nghị định 54/2011/NĐ-CP ngày 4-7 của Chính phủ về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo.

Ngày 10-7, Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý thuộc Bộ GD&ĐT đã có Công văn trả lời về vấn đề này. Theo đó, Bộ GD&ĐT đã có Công văn ngày 6-7 báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện phụ cập thâm niên nhà giáo (Bộ GD&ĐT sẽ có hướng dẫn cụ thể sau khi có ý kiến chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ).

HIện tại chính sách tiền lương và phụ cấp của nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục thực hiện theo quy định của Chính phủ; theo đó các chính sách về chế độ tiền lương (trong đó có chế độ thâm niên) đối với nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục vẫn thực hiện theo các quy định hiện hành cho đến khi có các quy định, hướng dẫn mới của Chính phủ.

Do đó, trong thời gian chờ có hướng dẫn chính thức của Bộ GD&ĐT về thực hiện chế độ tiền lương đối với nhà giáo theo Luật Giáo dục 2019, Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị thuộc ngành GD&ĐT tiếp tục thực hiện chế độ tiền lương (trong đó có chế độ thâm niên) đối với nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục theo các quy định hiện hành.  

 

NGUYỄN QUYÊN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục