TPHCM sẽ đưa cáp quang tốc độ cao vào trường học miễn phí

Thứ Năm, ngày 15/5/2014 - 19:50

(PLO) – Từ năm 2009 đến nay, toàn TP có 1.844 trường học được triển khai dự án Internet ADSL. Sắp tới, TP sẽ khảo sát và đưa cáp quang tốc độ cao vào để ứng dụng quản lý trường học (SMAS).

Đó là thông tin từ ông Lê Hồng Sơn, giám đốc Sở GD&ĐT TP cho biết tại lễ ký kết giữa Sở và Chi nhánh Viettel tại TPHCM chiều 15-5 nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và quản lý giáo dục.

Ông Sơn cho biết, đây sẽ là một trong những cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin để TP thực hiện thí điểm xây dựng dự án “trường học thông minh” từ mầm non đến THPT. Sắp tới, sẽ có 700 trường đang sử dụng internet sẽ được nâng cấp đường truyền mạnh hơn, số trường còn lại cũng sẽ đần được đầu tư miễn phí.

Không chỉ hỗ trợ tích cực trong quản lý giáo dục, chương trình SMAS còn đẩy mạnh mối quan hệ giữa gia đình và nhà trường thông qua dịch vụ tin nhắn học đường, phụ huynh dễ dàng theo dõi quá trình học tập của con em ở trường. Giáo viên cũng giảm bớt áp lực, có điều kiện đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

P.ANH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục