TP.HCM quyết liệt giảm tải chương trình học

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Chủ Nhật, ngày 14/8/2016 - 05:30

(PL)- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang cùng tổ đại biểu HĐND TP ngày 13-8 có buổi tiếp xúc với cử tri quận 10. Tại hội nghị, nhiều cử tri lo lắng trước những bất cập về giáo dục hiện nay.

Trước chủ trương hạn chế dạy thêm, học thêm, cử tri Nguyễn Gia Tâm cho rằng muốn hạn chế cần xem xét tình trạng mở các trường chuyên, lớp chọn. Tình trạng này như một phong trào đã dẫn đến các trường lo dạy thêm, phụ huynh phải lo cho con đi học. Bên cạnh đó, quy chế tuyển sinh vào các trường chuyên, lớp chọn còn chưa công bằng. Từ đó, ông Tâm đề nghị TP cần có sự điều chỉnh trong công tác quản lý.


Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang trao đổi với cử tri quận 10. Ảnh: MH

Ông Tất Thành Cang cho biết lãnh đạo TP đã có buổi làm việc với Bộ GD&ĐT và cùng bàn giải pháp giảm tải chương trình học để hạn chế tình trạng dạy thêm, học thêm. “Ngành giáo dục TP sẽ quyết liệt thực hiện các giải pháp giảm tải chương trình học” - ông nhấn mạnh.

Cử tri quận 10 cũng lo lắng trước tình trạng xử lý rác thải hiện nay, nhất là tình trạng ô nhiễm môi trường từ các trạm ép rác trong các khu dân cư. Về vấn đề này, ông Cang khẳng định tuần tới Ban Thường vụ Thành ủy sẽ làm việc với Sở TN&MT để bàn các giải pháp khắc phục.

TÁ LÂM

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục