TP.HCM quyết định vẫn tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10

PHẠM ANH - NGUYỄN QUYÊN
PHẠM ANH - NGUYỄN QUYÊN
Thứ Ba, ngày 22/6/2021 - 17:50

(PLO)- Thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT và khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm 2021 tại TP.HCM sẽ được công bố sau kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Văn phòng UBND TP.HCM vừa thông báo kế luận của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức tại cuộc họp nghe báo cáo về công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2021-2022 và kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, theo chỉ đạo của Phó chủ tịch, trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, mỗi thành viên tham gia công tác các kỳ thi của TP phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, đặt quyết tâm cao nhằm đảm bảo các kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối.

Phó chủ tịch Dương Anh Đức chỉ đạo giữ nguyên phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT và khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm 2021 như đã dự kiến nhưng điều chỉnh thời gian tổ chức thi.

Sau khi tổ chức xong kỳ thi tốt nghiệp THPT, UBND TP.HCM sẽ quyết định thời gian tổ chức kỳ thi cụ thể.

Phó chủ tịch Dương Anh Đức yêu cầu Sở GD&ĐT TP.HCM triển khai các phương án, biện pháp đảm bảo an toàn chống dịch COVID-19 cho cán bộ, giáo viên và phụ huynh, học sinh biết để thực hiện nghiêm.

Tất cả lực lượng tham gia kỳ thi phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, nhất là quy định về khai báo y tế, thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang.


Thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM năm 2020. Ảnh: PA

Được biết, theo thống kê của Sở GD&ĐT, năm nay TP.HCM có hơn 99.000 học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS. Trong đó, 83.324 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 với chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT công lập trên địa bàn là gần 70.000.

Kế hoạch ban đầu, TP sẽ tổ chức 140 điểm thi, trong đó có 10 điểm thi lớp chuyên và tích hợp. Thời gian thi diễn ra trong hai ngày là 2 và 3-6.

Tuy nhiên, khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại và diễn biến ngày càng phức tạp tại TP.HCM, ngày 31-5 vừa qua, UBND TP.HCM đã quyết định TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội trong hai tuần theo Chỉ thị 15 (riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 theo chỉ thị 16).

Do đó, Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo tạm dừng tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2021-2022 cho đến khi có thông báo mới.

PHẠM ANH - NGUYỄN QUYÊN

Trung vệ Pique: ‘Messi sẽ ký hợp đồng mới với Barca’

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

(PLO)- Câu chuyện xung quanh tương lai của siêu sao Lionel Messi với Barcelona đang được đông đảo người hâm mộ bóng đá quan tâm nhất vào lúc này, sau nhiều nguồn tin cho rằng Messi đã đồng ý giảm lương để ở lại thi đấu cho gã khổng lồ xứ Catalan.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục