TP.HCM: Nhiều trường hủy hội xuân vì dịch COVID-19

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Chủ Nhật, ngày 31/1/2021 - 16:01

(PLO)- Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19, nhiều trường học tại TP.HCM đã quyết định dừng các hoạt động hội xuân, ngoại khóa.

Theo thông báo từ trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM), do diễn biến mới từ tình hình dịch COVID-19 khá nghiêm trọng và có thể còn phức tạp, một số hoạt động của trường sẽ có sự điều chỉnh. Cụ thể, hủy buổi văn nghệ mừng xuân chiều ngày 30-1. Hủy buổi họp phụ huynh học sinh sáng ngày 31-1. Trường sẽ gửi kết quả học tập của học sinh cho phụ huynh qua tin nhắn SMAS. Trường cũng hủy tất cả các hoạt động ngoại khóa bên ngoài nhà trường. Khoảng 1.500 học sinh sẽ được nghỉ Tết từ ngày 1-2.


Chiều ngày 30-1, trường THPT Nguyễn Du, quận 10 phun thuốc khử khuẩn trường học. Ảnh: NTCC

Dù mọi công tác chuẩn bị cho hội xuân vào ngày 4-2 đã sẵn sàng nhưng để đảm bảo an toàn cho học sinh, trường THPT Lê Qúy Đôn, quận 3 đã có thông báo hoãn hội xuân và chờ một dịp khác thuận lợi hơn để tổ chức.

Tương tự, tại trường THCS Nguyễn Du, quận 1, nhà trường đã ngừng chuyến ngoại khóa tại Đà Lạt từ ngày 31-1 đến 2-2 do dịch COVID-19. Bên cạnh đó, dù nhiều vật tư, tiểu cảnh đã được chuẩn bị để sẵn sàng cho hội xuân diễn ra vào tuần sau, tùy nhiên, để an toàn trường cũng hủy sự kiện.

Tại trường THPT Nguyễn Du, ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng nhà trường cho biết hiện tại trường đã hủy hoạt động “Hội chợ Xuân yêu thương” vào ngày 5-2, lễ hội gói bánh tét. Đồng thời chuẩn bị sâu hơn việc dạy trực tuyến ở tất cả các môn học để không bị động nếu tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường.

Hơn nữa, chiều ngày 30-1, nhà trường cũng đã tiến hành phun khử khuẩn toàn trường để đảm bảo an toàn.

Không chỉ các hoạt động hội xuân mà nhiều cuộc họp phụ huynh tại các trường cũng đã bị hủy bỏ.

Tối 30-1, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cũng gửi thông báo khẩn đến phụ huynh với nội dung tạm hoãn buổi họp cha mẹ học sinh sáng ngày 31-1. Lịch họp nhà trường sẽ thông tin sau.

Trước diễn biến khó lường của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản khẩn về việc phòng, chống dịch COVID-19.

Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thực hiện nghiêm các nội dung sau:

Tập trung thực hiện khẩn trương, nghiêm túc các nội dung được nêu tại Chỉ thị số 05 của Thủ tướng Chính phủ.

Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch bệnh. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra vi phạm.

Thực hiện nghiêm túc việc đo thân nhiệt đầu mỗi buổi học, bắt buộc thực hiện đeo khẩu trang ngoài lớp học, khuyến khích đeo khẩu trang trong lớp học, rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn đối toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên.

Các đơn vị không tổ chức hoạt động ngoài nhà trường kể từ ngày 30-1 đến khi có thông báo mới.

Các hoạt động giáo dục tập trung đông người trong nhà trường phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K....

Trường học rà soát, cập nhật thông tin cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và sinh viên đã đi đến tỉnh Hài Dương, Quảng Ninh và các vùng có dịch từ ngày 13-1 trở lại đây, các trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân COVID-19 (F1,F2) phải thực hiện khai báo y tế địa phương để được hướng dẫn cách li y tế theo quy định. Bên cạnh đó phải khai báo ứng dụng NCOVI, Bluezone, cập nhật ngay trên ứng dụng App “An toàn COVID-19”. Các trường phải báo cáo về cho Sở GD&ĐT trước 16 giờ hàng ngày.

NGUYỄN QUYÊN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục