TP.HCM lắp hồ bơi di động để dạy học sinh

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Tư, ngày 4/1/2017 - 02:50

(PL)- Ngày 3-1, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có thông báo chỉ đạo về việc thực hiện chương trình phổ cập bơi cho học sinh (HS) các cấp trên địa bàn TP.

Theo đánh giá của Sở, tỉ lệ HS biết bơi trên toàn TP còn thấp. Nhiều quận/huyện chưa quan tâm đến công tác phổ cập bơi lội, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho HS.

Theo chỉ đạo của UBND TP trong việc xây dựng trường học từ năm 2016 đến 2020 thì những trường đủ điều kiện về đất đai và có diện tích từ 1 ha trở lên phải có hồ bơi. Các đơn vị chưa thực hiện xây dựng hồ bơi kiên cố hoặc có diện tích đất hạn chế phải thực hiện đầu tư lắp đặt các hồ bơi di động theo các dạng khép kín và nổi trên mặt đất (cần diện tích nhỏ), vốn đầu tư thấp bằng các hình thức huy động nguồn vốn xã hội hóa, từ các nhà tài trợ. Đồng thời các trường phải phối hợp với các trung tâm, các cơ sở khác có hồ bơi gần đơn vị để khai thác có hiệu quả các hồ bơi và có kế hoạch tổ chức các lớp dạy bơi chính khóa lẫn ngoại khóa nhằm nâng cao kỹ thuật bơi, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho HS.

Được biết trong năm 2016, TP đã thành lập tổ công tác liên ngành về phổ cập bơi lội trong HS để xây dựng giáo án dạy bơi cho HS phổ thông. TP cũng chọn huyện Hóc Môn làm đơn vị thí điểm về công tác phổ cập bơi lội với mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2020, tại đây sẽ có 100% số trường phổ thông các cấp đưa bơi lội vào giảng dạy trong chương trình môn học thể thao tự chọn hoặc thể thao ngoại khóa. Hiện nay Hóc Môn đang tiến hành xây dựng thêm năm hồ bơi để đầu năm học 2017-2018 bắt đầu giảng dạy cho HS các khối từ tiểu học đến THPT.

PHẠM ANH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục