TP.HCM: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn diễn ra theo kế hoạch

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Năm, ngày 27/5/2021 - 14:37

(PLO)- Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM vẫn tổ chức theo kế hoạch ban đầu trong ngày 2 và 3-6.

Trưa 27-5, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định với PLO: Kỳ thi vào  lớp 10 vẫn tổ chức theo kế hoạch ban đầu và đã có các phương án để phòng chống dịch COVID-19.

Trao đổi với báo chí bên lề Hội nghị trực tuyến về thi tốt nghiệp THPT, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, cho hay dựa trên chỉ đạo của UBND TP, Sở GD&ĐT đã triển khai các biện pháp an toàn phòng chống dịch từ các điểm thi cho tới hội đồng sao in, điểm chấm thi. Đảm bảo an toàn cho cả thí sinh  và đội ngũ tham gia làm công tác thi.   

Các cán bộ chuẩn bị in sao đề thi, Sở GD&ĐT và Sở Y tế đã phối hợp để tất cả được xét nghiệm COVID-19.

Cán bộ coi thi sẽ được tầm soát dịch bệnh với tỷ lệ phù hợp. Việc  khai báo y tế và việc kiểm tra trước, trong hoạt động tại hội đồng thi đều được thực hiện chặt chẽ.

Các thí sinh sẽ phải khai báo y tế, có phân luồng, hướng dẫn tại các điểm thi phù hợp. Những thí sinh phải thực hiện cách ly thì sẽ được áp dụng quy chế riêng.

Tại các điểm thi đều sẽ bố trí các phòng cách ly, nếu phát hiện thí sinh có biểu hiện ho, sốt sẽ được xử lý ngay.

Theo Sở GD&ĐT, năm nay TP.HCM có hơn 99.000 học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS. Trong đó, 83.324 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 với chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT công lập trên địa bàn là 67.989. TP sẽ tổ chức 140 điểm thi, trong đó có 10 điểm thi lớp chuyên và tích hợp.

Đến trưa nay, qua truy vết, cơ quan chức năng TP.HCM đã phát hiện các ca nghi nhiễm thuộc 16 quận, huyện. UBND TP đã phải họp khẩn sau khi phát hiện 25 ca dương tính COVID-19 trên địa bàn.

NGUYỄN QUYÊN

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục