TP.HCM: Học sinh lớp 9, 12 tiếp tục đến trường ôn thi

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Tư, ngày 12/5/2021 - 18:33

(PLO)- Học sinh (HS) khối 9 và khối 12 được tiếp tục đến trường học tập, ôn tập để đảm bảo chất lượng các kỳ thi sắp tới.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản về hướng dẫn dạy học cho khối 9 và khối 12.

Theo đó, HS khối 9 và khối 12 được tiếp tục đến trường học tập, ôn tập để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo phương án do nhà trường xây dựng nhằm đảm bảo các yêu cầu dạy học và công tác phòng dịch.

Bên cạnh việc thực hiện đảm bảo 5K, các nhà trường, các tổ chuyên môn thực hiện phối hợp linh hoạt giữa dạy học trực tiếp và dạy học trên internet để giảm thời gian HS tập trung đông người tại trường. Kết hợp giữa việc giữ khoảng cách giữa HS trong từng lớp với việc giãn cách giữa các phòng học, chia tách khu vực sân chơi khi HS học tập tại trường.

Trong trường hợp số lượng HS đông, cần thực hiện phân chia khối lớn hoặc phân hoá HS theo năng lực thành từng nhóm, sắp xếp bố trí phù hợp cho các nhóm đối tượng HS, thực hiện luân phiên đến trường học tập trực tiếp và học tập qua internet nhằm đảm bảo các quy định phòng dịch.

Thực hiện quản lý thông tin khai báo y tế và lịch sử đi lại của mọi giáo viên,  nhân viên, HS trong nhà trường, khai báo biến động về lịch sử đi lại để quản lý.

Khi có trường hợp HS có các triệu chứng bất thường về bệnh lý có liên quan đến dịch COVID-19, cần thực hiện cách ly, khoanh vùng và liên hệ với cơ quan y tế để đảm bảo an toàn vệ sinh, phòng dịch. 

Trước đó, vào ngày 6-5, UBND TP.HCM đã ban hành văn bản cho phép HS trên địa bàn TP.HCM tạm dừng đến trường trước diễn biến khó lường của dịch COVID-19.

Riêng đối với HS lớp 9 và lớp 12, để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tùy theo điều kiện cụ thể, hiệu trưởng các trường có thể cân nhắc, xây dựng phương án duy trì tổ chức học tập trực tiếp, báo cáo Sở GD&ĐT (đối với các trường THPT và trường liên cấp), hoặc phòng GD&ĐT (đối với các trường THCS) và chịu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên tuân thủ đầy đủ các yếu tố phòng dịch theo Bộ tiêu chí đã được ban hành.

NGUYỄN QUYÊN

Mỹ tăng nguồn lực đối phó với Trung Quốc

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Mỹ liên tục giảm đáng kể số quân ở các khu vực khác để dồn nguồn lực cho khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Nước này cũng tìm cách hình thành mặt trận chung chống Trung Quốc.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục