TP.HCM: Học sinh học online để hoàn thành chương trình

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Ba, ngày 11/5/2021 - 16:22

(PLO)- Từ ngày 10-5, ngoại trừ lớp 9 và lớp 12, các khối còn lại học sinh đều học online để hoàn thành chương trình đúng tiến độ.

Theo ghi nhận của PLO, sau khi HS tạm dừng đến trường từ 10-5, nhiều trường tiểu học, THCS, THPT đều tổ chức dạy học online để hoàn tất chương trình năm học 2020-2021.

Theo văn bản chỉ đạo của UBND TP, riêng HS lớp 9 và lớp 12, tùy theo điều kiện cụ thể, hiệu trưởng các trường có thể cân nhắc, xây dựng phương án tổ chức học trực tiếp. 

Bà Lê Thị Lùng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phước Hiệp, huyện Củ Chi, cho biết tuần này trường triển khai học online để hoàn tất chương trình. Giáo viên quay video, gửi bài học và bài tập cho HS qua group zalo, trang web của trường. Sau khi HS hoàn thành bài tập, phụ huynh sẽ gửi lại cho giáo viên để đánh giá.

Riêng chương trình tiếng Anh tích hợp, do phải đảm bảo chuẩn kiến thức và khung chương trình 35 tuần/năm học nên các trường đều có thời khóa biểu cho HS.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Triệu Thị Trinh, quận 10 chia sẻ, trường đang tổ chức dạy online cho HS. Các lớp theo chương trình tiếng Anh tích hợp đã triển khai từ hôm qua vì phải đảm bảo đúng 35 tuần, có môn học trực tuyến, có môn giáo viên gửi bài cho HS. Việc kiểm tra đã hoàn tất cho nên việc học cũng nhẹ nhàng. 

Tại trường Tiểu học Trần Quang Khải, quận Gò Vấp, bà Nguyễn Kim Phượng, Hiệu trưởng nhà trường cho hay, kiểm tra cuối học kỳ đã xong từ tuần trước. Tuần này giáo viên chấm điểm và dành thời gian dạy qua internet cho HS. Ở bậc tiểu học, đa phần giáo viên gửi bài cho HS, phụ huynh tiện giờ nào sẽ hướng dẫn HS học thời điểm đó. Việc học sẽ hoàn tất vào ngày 21-5.

Ở bậc THCS, trường THCS Nguyễn Du, quận 1 đã gửi thông báo đến HS về việc thay đổi lịch học trong tháng 5. HS khối 6, 7, 8 từ ngày 10-5 đến 12-5 nghỉ ở nhà, giáo viên chấm bài, hoàn thành điểm số. 8 giờ ngày 13-5, giáo viên chủ nhiệm sinh hoạt online với HS và thông báo điểm kiểm tra học kỳ 2. Ngày 14-5, HS học online trên phần mềm K12 online.

Cho phép tổ chức các kỳ thi văn bằng, chứng chỉ quốc tế

Cho phép các cơ sở giáo dục tổ chức kiểm tra lại, kiểm tra bổ sung đối với các trường hợp học sinh, sinh viên chưa hoàn tất kỳ kiểm tra định kỳ học kỳ 2 năm học 2020-2021; tổ chức cho học sinh, sinh viên tham gia các kỳ thi văn bằng, chứng chỉ quốc tế tổ chức theo các thời điểm chung toàn cầu.

Thủ trưởng các cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, nhất là các quy định về giãn cách, đeo khẩu trang, khử khuẩn... đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, sinh viên và các bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các kỳ kiểm tra, kỳ thi trên. (Văn bản của UBND TP)

NGUYỄN QUYÊN

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục