TP.HCM: Học sinh, giáo viên khai báo y tế sau kỳ nghỉ lễ

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Hai, ngày 3/5/2021 - 16:59

(PLO)-  Trưa 3-5, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có thông báo khẩn gửi đến trường học trên địa bàn yêu cầu toàn bộ giáo viên, học sinh khai báo y tế.

Ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, trưa 3-5, thông qua hệ thống điều hành thông minh, Sở GD&ĐT đề nghị tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP tích cực rà soát các điều kiện, biện pháp, phương án phòng chống dịch COVID-19. Toàn bộ giáo viên, học sinh, cán bộ công nhân viên thực hiện khai báo y tế. Các đơn vị nắm chắc tình cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đi ra ngoài TP trong thời gian nghỉ lễ.

Thủ trưởng các đơn vị chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu có các biểu hiên chủ quan, gây ảnh hưởng đến công tác phòng dịch.

Trước kỳ nghỉ lễ, Sở cũng đã có văn bản nhắc các trường tổ chức thực hiện yêu cầu 5K của Bộ y tế. Cán bộ, giáo viên, học sinh, nhân viên tuân thủ đeo khẩu trang ngoài lớp học.

Tổ chức khai báo y tế sau đợt cao điểm nghỉ lễ 30-4 và 1-5 ngay khi có cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh di chuyển ra và vào TP.HCM.

Nhiều trường hoc trên địa bàn đã thông báo tới phụ huynh học sinh và học sinh về việc triển khai hoạt động này.

Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, quận Thủ Đức đã gửi thông báo đến học sinh về việc đảm bảo các biện pháp phòng tránh dịch. Theo đó, học sinh toàn trường khai báo lịch trình đi lại từ 18 giờ ngày 3-5 đến 6 giờ 30 ngày 4-5. Hoc sinh đế trường phải tuân thủ 5K theo quy định của Bộ y tế. Phụ huynh đưa đón cũng đeo khẩu trang và nhắc các em đeo khẩu trang khi đén trường.

Nhà trường cũng đã quyết định không tổ chức hoạt động hoc tập trải nghiệm tại Đà Lạt cho học sinh khối 10 vào các ngày 6,7,8 tháng 5. Kinh phí đã đóng của phụ huynh sẽ được nhà trường hoàn trả lại vào ngày họp cha mẹ học sinh cuối năm.

Bậc THCS, trường THCS Lê Quý Đôn, quận 3 cũng thông báo qua trang thông tin của trường, group phụ huynh đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh di chuyển ra vào TP.HCM trong đợt nghỉ lễ phải khai báo y tế.

Trong đợt nghỉ lễ 30-4, 1-5, hầu hết các trường học tại TP.HCM nghỉ từ 30-4 đến hết ngày 3-5. Một số trường cho học sinh trở lại sớm vào ngày 3/5.

Chính thức cho dạy học trực tuyến thay thế học trực tiếp
Chính thức cho dạy học trực tuyến thay thế học trực tiếp
(PLO)- Bộ GD&ĐT vừa ban hành thông tư quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên, chính thức cho dạy học trực tuyến thay thế học trực tiếp trong cơ sở giáo dục.

 

NGUYỄN QUYÊN

Cách bật tính năng dịch phụ đề và bình luận YouTube trên điện thoại

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Khi xem các kênh YouTube nước ngoài, chắc hẳn là bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu vì không biết họ đang nói gì. Hiểu được những rắc rối của người dùng, YouTube vừa triển khai tính năng dịch phụ đề và bình luận tự động sang ngôn ngữ bản địa, giúp bạn hiểu được những nội dung mà người khác đang nói.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục