TP.HCM hỗ trợ sinh hoạt phí cho học sinh xã Thạnh An

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Bảy, ngày 1/10/2016 - 18:44

(PLO)- TP.HCM sẽ hỗ trợ tiền ăn 440.000 đồng/người/tháng và tiền đò theo giá vé thực tế cho em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP.HCM) phải di chuyển sang thị trấn Cần Thạnh để học.

Theo đề xuất của Sở GD&ĐT, UBND TP.HCM vừa chấp thuận chủ trương hỗ trợ cho các em học sinh tại xã Thạnh An (huyện Cần Giờ) thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách có công, mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa hoặc bị tàn tật, khuyết tật, có khó khăn về kinh tế.

Tiền đò của học sinh cũng sẽ được TP hỗ trợ. Ảnh: THANH TÚ
Tiền đò của học sinh cũng sẽ được TP hỗ trợ. Ảnh: THANH TÚ

Đây là những học sinh phải dùng đò để di chuyển từ ấp Thiềng Liềng sang xã Thạnh An và Cần Thạnh để học THCS và phải di chuyển từ xã Thạnh An sang Cần Thạnh học THPT khi chưa mở đủ lớp THPT tại xã Thạnh An.

Theo đó, TP sẽ hỗ trợ tiền ăn cho em học sinh là 440.000 đồng/người/tháng và tiền đò theo giá vé thực tế.

Ngoài ra, UBND TP cũng giao Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Nội vụ tham mưu điều chỉnh Quyết định số 80/2009/QĐ-UBND ngày 19/10/2009 về chính sách đặc thù cho ngành y tế, giáo dục trên địa bàn huyện Cần Giờ, để hỗ trợ tốt nhất cho học sinh trên địa bàn huyện; trình UBND TP xem xét, quyết định.

LÊ THOA

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục