TP.HCM công bố số liệu ban đầu về tuyển sinh vào lớp 10

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Ba, ngày 4/5/2021 - 15:06

(PLO)- Chiều 4-5, Sở GD&ĐT TP.HCM đã công bố số lượng học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào lớp 10 các trường THPT trên địa bàn.

Số liệu thống kê ban đầu về việc đăng ký nguyện vọng (NV) là căn cứ quan trọng để học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng (NV).

Từ ngày 5 đến trước 16 giờ ngày 10-5, phụ huynh và HS có thể điều chỉnh NV.  Sau thời gian này cho đến khi có kết quả trúng tuyển, HS không có cơ hội thay đổi nguyện vọng.

Phụ huynh, học sinh xem TẠI ĐÂYKỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ diễn ra trong 2 ngày 2 và 3-6. HS được đăng ký ba NV ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia TP.HCM).

Nếu chọn NV vào trường chuyên, ngoài việc đăng ký ba NV ưu tiên vào lớp 10 THPT, HS được đăng ký thêm bốn NV ưu tiên vào trường chuyên. Cụ thể: NV ưu tiên 1, 2 gồm các lớp chuyên của một trong sáu trường chuyên và trường có lớp chuyên nêu trên. NV ưu tiên 3, 4 gồm các lớp không chuyên của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. 

NGUYỄN QUYÊN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục