TP.HCM: Cô giáo đánh, véo tai nhiều học sinh

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Chủ Nhật, ngày 6/10/2019 - 09:32

(PLO)- Mới bước vào năm học nhưng học sinh lớp 2/11, Trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú) liên tục bị cô giáo véo tai, dùng thước đánh vào người.

 


Cô giáo véo tai một học sinh trong lớp. Ảnh: chụp màn hình

Tối 5-10, một đoạn clip do phụ huynh gửi được đăng tải trên một số báo khiến người xem sửng sốt về thái độ, hành vi bạo hành của cô giáo đối với học sinh.

Trước đó, do nghi ngờ cô giáo lớp 2/11 có hành vi bạo lực đối với con em mình, phụ huynh lớp này đã bí mật đặt camera trên tường phòng học và để liên tiếp trong bốn ngày từ 27 đến 30-8.


Cô giáo đánh học sinh đầu bàn và phạt các học sinh khác đứng. Ảnh: chụp màn hình

Đoạn clip ghi lại cảnh mỗi khi học sinh được gọi lên hỏi bài nếu nói sai hoặc không hiểu bài đều bị cô giáo véo tai, tát và chỉ tay vào mặt mắng chửi.

Đặc biệt trong ngày 30-8, khi hỏi bài học sinh không hiểu, cô liên tục véo tai, kéo tai. Có em được gọi, trả lời sai bị cô dùng thước đánh vào người, véo tai liên tiếp. Tiếp đó, có nhiều em được cô gọi lên bảng, không trả lời được bị cô giáo dùng tay tát lên đầu, kéo tai nhiều lần trong thái độ giận dữ.

Trao đổi với PLO vào sáng 6-10, bà Đỗ Thị Sửu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, cho biết sự việc trên xảy ra vào đầu năm học. Khi phụ huynh tố cáo, nhà trường tiếp nhận sự việc và trình lên UBND quận. Hiện UBND quận đang thành lập đoàn thanh tra để xác minh sự việc, khi nào có kết luận chính thức nhà trường sẽ thông báo.

Cũng theo bà Sửu, ngay khi phát hiện sự việc, nhà trường đã tạm đình chỉ công tác giáo viên và phân công công việc khác trong thời gian chờ kết quả. “Nhà trường không bao che, không bao biện, sẽ làm theo đúng luật pháp” - vị hiệu trưởng này nói.

Ông Tạ Tân, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tân Phú, xác nhận có sự việc trên xảy ra trên địa bàn quận. ‘Sự việc trên phòng giáo dục nắm được thông tin từ giữa tháng 9-2019. Hiện UBND quận đang giao cho đoàn thành tra quận trong đó có đoàn thanh tra của phòng GD&ĐT tìm hiểu xác minh sự việc và đưa ra hướng xử lý. Quan điểm của chúng tôi là sẽ không bao che cho sai phạm, sai tới đâu sẽ xử lý tới đó" - ông Tân khẳng định.

NGUYỄN QUYÊN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục