TP.HCM chính thức cho học sinh nghỉ học 1 tuần phòng Corona

NGUYỄN QUYÊN - ĐÔNG HÀ - ĐẶNG TRUNG
NGUYỄN QUYÊN - ĐÔNG HÀ - ĐẶNG TRUNG
Chủ Nhật, ngày 2/2/2020 - 17:52

(PLO)- Cuối giờ chiều 2-2, UBND TP.HCM có quyết định cho tất cả học sinh các cấp được nghỉ học một tuần để phòng, tránh dịch bệnh do virus corona gây ra.

Đây là thông tin được rất nhiều người bao gồm phụ huynh, học sinh và cả giáo viên, lãnh đạo các trường học mong chờ.


Thông báo chính thức của Sở GD&ĐT TP.HCM vào chiều tối 2-2-2020. 

Theo lịch dự kiến, lẽ ra học sinh TP.HCM sẽ quay lại trường học ngày 3-2 sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán thì nay các em sẽ nghỉ tiếp đến ngày 9-2-2020. Ngày 10-2, học sinh sẽ đi học lại bình thường. 

Được biết trước đó rất nhiều tỉnh, thành cũng đã có quyết định cho học sinh nghỉ học như: Cần Thơ, Hậu Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang, Hải Phòng, Long An, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu

. Sở GD&ĐT tỉnh Long An vừa có thông báo cho học sinh toàn tỉnh được nghỉ học một tuần (từ ngày 3 đến hết ngày 8-2) để phòng tránh dịch Corona. 

Sở GD&DT tỉnh Long An cũng yêu cầu hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm các trường thông tin đến phụ huynh học sinh trong thời gian nghỉ học, quản lý con em không tụ tập đến nơi đông người, theo dõi sức khỏe các em trong thời gian nghỉ học.

Cũng theo Sở GD&ĐT tỉnh Long An, trong ngày 1 và ngày 2-2, các trường trong tỉnh đã được phun hóa chất khử trùng tất cả phòng học nhằm phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Trước đó, UBND tỉnh Long An cũng đã yêu cầu địa phương tạm ngừng tổ chức các lễ hội như: Lễ hội Làm Chay ở Châu Thành, lễ hội Vía miếu Bà Ngũ Hành ở Cần Giuộc, lễ cúng rằm tháng Giêng ở Chùa Nổi Vĩnh Hưng, lễ Kỳ Yên ở Đình Vạn Phước Cần Đước, lễ Kỳ Yên ở đình Vĩnh Phong Thủ Thừa sẽ tạm ngừng tổ chức.

. Đến 18 giờ 30 tối nay, cuối cùng tỉnh Khánh Hòa cũng đã quyết định cho học sinh tất cả cấp học ở tỉnh này bắt đầu nghỉ học từ ngày mai (3-2) đến khi có thông báo mới. 

. Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM cũng có thông báo đến toàn bộ sinh viên, nghỉ học một tuần, từ ngày 3-2 đến hết ngày 9-2-2020. 

. Thanh Hóa chính thức cho HSSV nghỉ một tuần. 

Chiều nay (2-2), Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ông Nguyễn Đình Xứng đã triệu tập cuộc họp khẩn với nhiều ngành có liên quan trong đó có ngành giáo dục và y tế tỉnh Thanh Hóa về việc phòng chống dịch Corona lây lan, đồng thời quyết định có nên cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học.

Tại cuộc họp khẩn chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nghe đánh giá GD-ĐT, Sở Y tế. Tại buổi họp khẩn chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã thống nhất, quyết định cho phép Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa thông báo khẩn đến các trường cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3-2 đến 8-2.

Cũng tại buổi họp khẩn chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao cho nhiều ngành liên quan tổ chức phun thuốc diệt khuẩn tại các trường họp, đồng thời đề nghị học sinh toàn tỉnh chủ động phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế trong khoản thời gian nghỉ học.

Chiều cùng ngày giám đốc Sở GD&ĐT bà Phạm Thi Hằng đã có công văn hỏa tốc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Theo đó thông báo cho học sinh các cấp từ mầm non đến phổ thông (dân lập, tư thục, công lập), TTGD-TX trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học một tuần từ ngày 3 đến 8-2.

Thông báo cũng nhấn mạnh Sở GD&ĐT sẽ có kế hoạch cụ thể chỉ đạo học bù vào thời gian thích hợp, đồng thời trong thời gian nghỉ học các cán bộ giáo viên kịp thời triển khai công tác phòng chống dịch bệnh kịp thời báo cáo Sở GD&ĐT và ngành có liên quan. Thanh Hóa hiện có hơn 2.000 cơ sở giáo dục, với hơn 850.000 học sinh, sinh viên ở tất cả cấp học. 

PLO tiếp tục cập nhật ... 

NGUYỄN QUYÊN - ĐÔNG HÀ - ĐẶNG TRUNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục