TP.HCM: 494 trung tâm ngoại ngữ chưa được cấp phép, hết hạn

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Ba, ngày 12/1/2021 - 09:38

(PLO)- Theo số liệu thống kê từ Sở GD&ĐT TP.HCM hiện có 494 trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn chưa được cấp phép, hết hạn hoạt động.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa công bố danh sách các trung tâm ngoại ngữ, tin học có giấy phép hoạt động hết hạn hoặc chưa được cấp phép hoạt động giáo dục trên địa bàn.

Theo đó, có 253 trung tâm ngoại ngữ, tin học chưa được cấp phép hoạt động giáo dục. Danh sách xem TẠI ĐÂY 

241 trung tâm có giấy phép đã hết hạn hoạt động. Danh sách xem TẠI ĐÂY


Trung tâm Anh ngữ Eagle Corp đột ngột đóng cửa từ tháng 8-2020 khiến học viên lo lắng. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Sau khi rà soát danh sách các trung tâm trên, Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị thực hiện các nội dung sau:

Đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học đã được cấp phép thành lập mà chưa đăng ký hoạt động giáo dục, Sở đề nghị các đơn vị khẩn trương thực hiện việc đăng ký hoạt động giáo dục theo quy định.

Đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học đã được cấp phép thành lập và hoạt động giáo dục nhưng hết hạn cho phép hoạt động giáo dục, Sở đề nghị các đơn vị khẩn trường thực hiện việc đăng ký gia hạn hoạt động giáo dục theo quy định. Thời gian thực hiện trước ngày 1-3.

Đối với các chi nhánh của các trung tâm ngoại ngữ, tin học đã được cấp phép hoạt động, thực hiện quy định của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT sẽ không cấp phép hoạt động chi nhánh trung tâm ngoại ngữ, tin học. Do đó, Sở đề nghị các đơn vị khẩn trương thực hiện việc đăng ký thành lập và hoạt động giáo dục cho các chi nhánh theo quy định. Thời gian thực hiện trước ngày 1-3. Quá thời hạn nêu trên, các đơn vị chưa thực hiện đăng ký hoạt động giáo dục sẽ bị xử lý theo quy định.

Trước đó, PLO có đưa thông tin về việc lấy lý do dịch COVID-19, trung tâm Anh ngữ Eagle Corp nghỉ dạy vô thời hạn khiến nhiều học viên lo lắng, hoang mang khi họ đã đóng tiền các khóa học. Mặt khác trung tâm này không chịu trả lương cho giáo viên trong nhiều tháng liền.

Ngày 4-9, UBND TP.HCM yêu cầu Sở GD&ĐT thành lập đoàn thanh tra các nội dung phản ánh về trung tâm trên để xử lý nghiêm. Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng đề nghị Sở GD&ĐT rà soát lại quy trình quản lý các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn TP.HCM.

Ngày 20-9, UBND TP giao cho công an TP điều tra về hoạt động của trung tâm này.

NGUYỄN QUYÊN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục