TP.HCM: 2 tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa năm học mới

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Năm, ngày 14/1/2021 - 11:40

(PLO)- Sách giáo khoa được chọn phải phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội của TP và điều kiện dạy, học của các trường. 

UBND TP.HCM  vừa ban hành 2 tiêu chí chọn lựa sách giáo khoa năm học mới 2021-2022.

Theo đó, sách được chọn phải phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội của TP, giúp học sinh thấm nhuần, tự hào với văn hóa, truyền thống năng động, sáng tạo của TP.


Học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Hồng Đức, quận 8, TP.HCM trong 1 tiết học. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Cạnh đó, kiến thức trong sách phải hiện đại, hội nhập khu vực và quốc tế, có giá trị liên hệ thực tiễn đến đời sống hằng ngày. Ngoài ra phải đảm bảo tính kế thừa, phù hợp với phong tục, tập quán, lối sống, văn hóa người Việt Nam trên mọi miền đất nước. Đáp ứng được định hướng phát triển giáo dục và đào tạo của TP, xây dựng TP trở thành đô thị thông minh, hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

BND TP yêu cầu việc chọn sách phải phù hợp với điều kiện dạy và học các trường, phù hợp năng lực, trình độ cán bộ quản lý, giáo viên; Đảm bảo tính phân hóa, đa dạng loại hình trường lớp, có tính mở trong đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp dạy và học, kiểm tra – đánh giá.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP.HCM đã văn bản yêu cầu các trường tổ chức cho cán bộ, giáo viên, ban đại diện cha mẹ học sinh nghiên cứu về chương trình giáo dục phổ thông mới và các môn học. Từ đó nắm rõ các tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa, các bản mẫu sách từ các nhà xuất bản để có ý kiến về việc lựa chọn sách cho năm học mới.

NGUYỄN QUYÊN

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Rút tiền khỏi chứng khoán lúc này sẽ hối tiếc về sau ?

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- Nhiều chuyên gia tại các công ty chứng khoán, quản lý quỹ đầu tư tin rằng sự phát triển dài hạn của thị trường chứng khoán Việt Nam trong tương lai sẽ phụ thuộc vào nhà đầu tư trong nước và nội lực trong nước nhiều hơn.

Lukaku phũ phàng từ chối lời mời hấp dẫn từ Chelsea

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- Trong số những CLB quan tâm đến Romelu Lukaku có Chelsea, đội bóng cũ của tiền đạo người Bỉ khi ông thầy Tuchel muốn đưa về sân Stamford Bridge một tiền đạo cắm chất lượng để tăng khả năng sát thương và kết liễu đối thủ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục