TP.HCM: 2 cán bộ coi thi dùng điện thoại khi đang làm nhiệm vụ

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Hai, ngày 10/8/2020 - 18:57

(PLO)- Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định Sở GD&ĐT sẽ xem xét xử lý nghiêm các cán bộ coi thi có liên quan đến việc sử dụng điện thoại.

Chiều 10-8, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức họp báo tổng kết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết qua thống kế trong 2 ngày thi, kỳ thi diễn an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh nào vi phạm.


Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM phát biểu tại buổi họp báo chiều nay. Ảnh: NQ

Theo thống kê của Sở GD&ĐT TP.HCM, có 59% số thí sinh chọn thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và 41% thí sinh lựa chọn bài thi tổ hợp Khoa học xã hội.

Tỷ lệ thí sinh dự thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội đạt trên 99%, riêng môn Giáo dục công dân có tỷ lệ dự thi đạt 98,6%.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, rất may, trong 2 ngày thi, TP.HCM không có trường hợp nào liên quan đến dịch COVID-19, chỉ có trường hợp sốt, ho do viêm họng đã được y tế xác nhận. Các thí sinh vẫn tiếp tục thi bình thường.

Ông Hiếu cho biết thêm, trong ngày thi hôm nay, có 2 cán bộ coi thi sử dụng điện thoại khi đang làm nhiệm vụ.

Trường hợp đầu tiên, một cán bộ coi thi sử dụng điện thoại trước giờ làm bài. Theo quy định, cán bộ khi đã vào khu vực thi không được sử dụng điện thoại dù đề thi đã mở hay không.

Trường hợp thứ hai, một cán bộ làm nhiệm vụ văn phòng. Trong giờ thi, cán bộ này lấy điện thoại đã tắt nguồn ra sạc pin. Dù với lý do gì nhưng việc sử dụng điện thoại tại điểm thi là không đúng quy định.

Sở GD&ĐT sẽ xem xét xử lý nghiêm các cán bộ coi thi có liên quan đến việc sử dụng điện thoại.

Về công tác chấm thi, ông Hiếu cho biết sẽ đảm bảo quy trình chấm nghiêm ngặt, an toàn.

Đối với công tác chấm thi trắc nghiệm, quy trình từ khi đem bài thi về chấm cho đến khi mở bao bì đều có sự giám sát của công an, thanh tra của Bộ GD&ĐT. Quá trình quét bài, lưu dữ liệu đều được giám sát. Tất cả quy trình đều thực hiện theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Sau khi quét xong bài, chép ra 2 đĩa đều có sự chứng kiến của PA03 của TP và thanh tra ủy quyền của Bộ GD&ĐT niêm phong tại chỗ.

Đối với khâu chấm thi tự luận, Sở thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, chấm 2 vòng độc lập. Một bài thi được chấm 2 tổ khác nhau để đảm bảo bài thi đó không quay lại tổ chấm đầu tiên.

Bên cạnh đó sẽ có bộ phận chấm kiểm tra, đảm bảo 5% tổng số bài được chấm kiểm tra. Bộ phận chấm kiểm tra sẽ chọn những bài đặc biệt như điểm 0,1,5,9 để xem xét.

“Ở TP.HCM, tôi đảm bảo các cán bộ chấm thi của TP đảm bảo sự công bằng, khách quan của tất cả quy trình”, ông HIếu nói.

Dự kiến ngày 27-8, Sở GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

 

 

 

NGUYỄN QUYÊN

Nên có hành lang pháp lý để xử phạt về chống dịch

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Cần thiết phải đưa các hành vi vi phạm về phòng chống dịch (như Chỉ thị 16 từng quy định) vào các văn bản quy phạm pháp luật để cơ quan, người có thẩm quyền xử phạt đúng theo Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục