“Tôi cũng không đồng tình con số 34.000 tỉ đồng”

Thứ Hai, ngày 21/4/2014 - 05:55

(PL)- Tại chuyên mục Dân hỏi bộ trưởng trả lời trên cổng thông tin điện tử Chính phủ ngày 20-4, trả lời câu hỏi về đề xuất hơn 34.000 tỉ đồng để đổi mới sách giáo khoa (SGK), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận khẳng định:

“Nếu cần phải có đến 34.000 tỉ đồng để biên soạn chương trình và SGK mới thì tôi cũng không đồng tình, cũng là lãng phí và phi lý”.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận giải thích là có sự hiểu nhầm. Con số 34.000 tỉ đồng là tổng hợp từ kết quả nghiên cứu của các nhóm chuyên gia khác nhau, trong đó bao gồm không chỉ biên soạn chương trình và SGK mà còn đào tạo lại đội ngũ giáo viên, cấu trúc lại hệ thống đào tạo sư phạm, trang bị lại trang thiết bị phục vụ dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục... Riêng nội dung biên soạn chương trình và SGK thì cần khoảng trên 100 tỉ đồng.

Cũng theo Bộ trưởng Phạm Vũ Luận, sắp tới sau khi Quốc hội thảo luận và ra nghị quyết về đổi mới chương trình và SGK (dự kiến cuối tháng 5 - PV) thì Thủ tướng Chính phủ sẽ ban hành các đề án, các nghị quyết và kế hoạch để triển khai công việc đổi mới trên.

QA

Nhu cầu vay tiền từ nhà băng sẽ tăng trở lại?

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Cơn bão mang tên COVID-19 bào mòn “của để dành” của tất các ngành nghề và các ngân hàng cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng của các nhà băng thường bị phơi bày ra muộn hơn so với các lĩnh vực khác.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục