Tổ chức thi trực tuyến cuộc thi “Giao thông học đường”

PHI HÙNG
PHI HÙNG
Thứ Hai, ngày 7/11/2016 - 14:30

(PLO)- Cuộc thi “Giao thông học đường” là hoạt động thiết thực nhằm triển khai nội dung về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Sáng nay (7-11), tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục CSGT - Bộ Công an phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egame đã tổ chức họp báo thông tin về cuộc thi “Giao thông học đường” toàn quốc lần thứ II năm học 2016-2017.

Theo ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, cho biết đây hoạt động thiết thực nhằm triển khai nội dung về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm, đảm bảo trật tự ATGT

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng xử và hiểu biết giao thông  cho các em học sinh thông qua cách tiếp cận nhẹ nhàng, hấp dẫn. Cuộc thi giao thông học đường sẽ được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Trên cơ sở kết quả cụ thể từ cuộc thi  này, các em học sinh lớp 12, các em đạt kết quả cao sẽ được xem xét, thí điểm được cấp chứng chỉ phần thi luật lái xe hạng A1. Khi đủ tuổi theo quy định các em có thể sử dụng chứng chỉ này thay cho việc thi sát hạch lý thuyết để được cấp giấy phép lái xe hạng A1.


Theo ông Nguyễn Trọng Thái, cuộc thi cũng nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng xử và hiểu biết giao thông cho các em học sinh.

Theo ban tổ chức, cuộc thi sẽ được triển khai rộng khắp cả nước từ ngày 7-11 đến tháng 4-2017 với ba vòng thi. Thí sinh dự thi online trên websit: http://giaothonghocduong.com.vn hoặc http://egame.vn . Sau 10 tuần thi, mỗi trường sẽ chọn một thí sinh có điểm cao nhất tham gia vòng thi cấp tỉnh/thành phố.

PHI HÙNG

Sáng 18-6 thêm 81 ca COVID-19, TP.HCM với 60 ca

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Trong số 81 ca mắc COVID-19 sáng 18-6, TP.HCM có 60 ca, nhiều trường hợp mắc mới tại đây được ghi nhận trong cộng đồng, xuất hiện thêm các chuỗi lây nhiễm mới.

Thầy Park và gánh nặng World Cup

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Giới hâm mộ bóng đá hạnh phúc với dấu ấn lịch sử của bóng đá Việt Nam, còn riêng HLV Park Hang-seo ngày càng trĩu gánh nặng với một số học trò dường như đã phát triển chạm ngưỡng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục