Tỉnh Kiên Giang có 54 thí sinh là F1 và F2

CHÂU ANH
CHÂU ANH
Thứ Hai, ngày 5/7/2021 - 18:14

(PLO)- Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết do thời tiết thuận lợi nên đề thi đã được vận chuyển ra đảo Phú Quốc bằng tàu cao tốc trong ngày 5-7.

Ngày 5-7, Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang tổ chức họp báo thông tin về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Hiện toàn tỉnh Kiên Giang có 13.791 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 12.629 học sinh THPT, 1.162 học sinh Giáo dục thường xuyên và 666 thí sinh tự do.

Qua sàng lọc, phân loại, toàn tỉnh có 1 thí sinhF1 và 53 thí sinh là F2. Các thí sinh này sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT vào đợt 2.


Ngành giáo dục tỉnh Kiên Giang tổ chức phun xịt, khử trùng các điểm thi. Ảnh: HIẾU LÂM

Ban chỉ đạo kỳ thi đã bố trí 26 điểm thi với 595 phòng thi. Tỉnh cũng bố trí 22 điểm thi liên trường, liên huyện nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh dự thi tại địa phương. Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang đã điều động 2.092 cán bộ, giáo viên làm công tác thi, trong đó có 100 cán bộ, giáo viên dự phòng.

Theo ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang, tất cả cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi được xét nghiệm sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm tại các trung tâm y tế ở địa phương. Riêng lãnh đạo tại 26 điểm thi đã được tiêm 1 mũi vaccine phòng COVID-19.

“Năm nay, Sở quán triệt đến các cán bộ, giáo viên coi thi sau khi làm nhiệm vụ xong không được kết hợp ở lại đi du lịch, tiếp xúc với người ở địa phương tại nơi đông người. Từ hôm nay, Sở không giải quyết cho bất kỳ trường hợp nào được xin nghỉ không tham gia công tác coi thi, trừ những trường hợp bất khả kháng.

Đối với học sinh từ nay đến khi kết thúc kỳ thi cũng phải thực hiện tốt 5K, học sinh tự bảo vệ mình cũng như cán bộ giáo viên” – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang nhấn mạnh.

Một điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là tất cả phụ huynh khi đưa con em đến các điểm thi xong phải di chuyển ngay, không được tập trung trước các điểm thi.

CHÂU ANH

5 chính sách nổi bật có hiệu lực trong tháng 10

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Tăng mức hỗ trợ sử dụng dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp; Thêm đối tượng học sinh, sinh viên được miễn học phí; Được học chương trình thạc sĩ khi còn là sinh viên…là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục