Thủ khoa khối B tại TP.HCM: Tự học là chính

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Năm, ngày 12/7/2018 - 11:43

(PLO)- Võ Minh Quân, học sinh trường Phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia TP.HCM là thí sinh duy nhất đạt điểm 3 môn khối B cao nhất với 29,1 điểm. Trong đó, môn Toán 9,6 điểm; hai môn Hóa và Sinh cùng đạt 9,75 điểm.

Võ Minh Quân, quê ở Tây Ninh nhưng đến lớp 10 em trúng tuyển vào lớp chuyên Hóa, trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM).


Võ Minh Quân, thí sinh đạt điểm khối B cao nhất tại TP.HCM. ẢNH:NVCC

Liên hệ với Minh Quân, em cho biết mình đang đi du lịch cùng các bạn sau khi kết thúc một kỳ thi căng thẳng. Khi biết được số điểm mình đạt được, em rất vui nhưng không bất ngờ lắm

“Bởi trong quá trình làm bài, em đã cố gắng làm hết khả năng của mình nên bản thân cũng thấy khá hài lòng. Hơn nữa, khi xem đáp án các môn do Bộ GD&ĐT công bố, em cũng đã biết được số điểm mà mình sẽ đạt được. Điểm chính thức cũng không chênh lệch mấy so với số điểm em dự đoán trước đó. Dù sao, em cũng thấy rất vui vì những cố gắng của mình đã được đền đáp”, Minh Quân nói.

Chia sẻ về bí quyết để đạt được điểm cao trong kỳ thi vừa rồi, Minh Quân bộc bạch: “Phương pháp học của em cũng không có gì đặc biệt. Quan trọng, em luôn đề cao tính tự học và tự rèn luyện của bản thân. Ở nhà, ngoài kiến thức và bài tập do thầy cô giao, em cũng thường luyện đề. Em tập bấm giờ khi làm các đề trắc nghiệm tương tự đề thi để tập tâm lý cho quen cũng như căn thời gian làm bài thi KHTN”.


Võ Minh Quân (đứng hàng trên cùng đứng thứ 3 từ trái qua) chụp ảnh cùng các bạn 12 chuyên Hóa.

Theo Minh Quân, muốn làm tốt đề thi trắc nghiệm thì cần phải cố gắng tìm ra đáp án đúng nhất trong thời gian ngắn nhất. Muốn làm được điều đó, ngoài việc nắm chắc kiến thức, có kinh nghiệm làm bài thì em cũng có một số mẹo vặt như loại trừ những đáp án không chính xác dựa trên sự phán đoán của bản thân.Em không có đi học thêm nhiều, chủ yếu tự học ở nhà và dành cho mình thời gian nghỉ ngơi, thư giãn.

“Năm nay em đăng ký nguyện vọng vào ngành Y đa khoa của trường Đại học Y dược TP.HCM. Em muốn trở thành Bác sĩ”, Quân nói.

Nói về học trò Minh Quân, thầy Tạ Hoàng Thông, giáo viên chủ nhiệm kiêm dạy Toán của lớp, cho biết, Quân học rất giỏi lại chăm ngoan, không những thế em còn tích cực tham gia các phong trào của trường. Dù là năm cuối, phải ôn tập nhiều nhưng Quân cũng dành thời gian tham gia các hoạt động của lớp như tham gia đi cắm trại 26-3, tổ chức lễ hội mừng xuân, lễ ra trường.

Thầy Thông cũng cho biết, dù chưa có thống kế chính xác nhưng trong kỳ thi vừa rồi có rất nhiều học sinh của lớp đạt được điểm cao, trong đó có Minh Quân. Dù học chuyên Hóa nhưng tổng kết môn Toán của Quân cuối năm cũng được 10 điểm, em học giỏi đều các môn.

Đối với thầy cô, em luôn lễ phép, ham học hỏi, đối với bạn bè, em cũng hay giúp đỡ, hòa đồng với mọi người.

NGUYỄN QUYÊN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Dịch COVID-19: Chú ý phím số 2 và 3 của tổng đài 1022

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Dưới đây là cụ thể số phím nhánh, khung thời gian... tư vấn sức khỏe cho bản thân hoặc người nhà khi nghi nhiễm COVID-19, cần hỗ trợ khó khăn theo chính sách, hiến kế, phản ánh tiếng ồn qua tổng đài 1022.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục