Thông tin thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống là hư cấu

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Năm, ngày 14/3/2019 - 14:55

(PLO)- Nguyên nhân học sinh bị vẹo cột sống là do tư thế ngồi không đúng trong thời gian dài gây nên.  

Liên quan đến vụ thầy giáo ở An Giang bị tố đánh học sinh lớp 7 vẹo cột sống, mới đây UBND huyện Phú Tân đã có thông báo khẳng định sự việc là hư cấu, không đúng sự thật.

Trước đó, vào ngày 19-1, trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm lớp, thầy giáo Lê Trường Thọ - giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 có phạt đánh nhiều roi vào mông bốn học sinh của lớp, trong đó có em Th.

Đến sáng 22-2, gia đình em Th. đến trường phản ánh việc em bị thầy Thọ đánh đau cột sống và có phim chụp X-quang.

Theo UBND huyện Phú Tân, căn cứ vào công văn của Trung tâm Pháp y tỉnh An Giang và báo cáo của công an huyện xác định nguyên nhân bị vẹo cột sống không cấu trúc của em Th. không phải do ngoại lực tác động mà là do tư thế ngồi không đúng trong thời gian dài gây nên. Đây là bệnh lý và không đủ yếu tố cấu thành tội phạm theo quy định pháp luật hình sự.

Mặt khác, gia đình em Th. đã có đơn không yêu cầu xử lý hình và từ chối giám định thương tích.

Từ đó, UBND huyện Phú Tân khẳng định thông tin thầy Thọ đánh học sinh vẹo cột sống là hư cấu, không có thật.

Liên quan đến vụ việc ngày 5-3, hiệu trưởng Trường Long Hòa đã ban hành quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với thầy Thọ. Riêng đối với hiệu trưởng trường, UBND huyện đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật theo quy định.

HẢI DƯƠNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Tối 16-5: Thêm 57 ca mắc mới, 54 ca trong nước

Chủ Nhật, ngày 16/5/2021

(PLO)- Tối 16-5, Việt Nam ghi nhận 57 ca mắc mới, trong đó 54 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (12), Điện Biên (7), Hà Nam (6), Hải Dương (2), Bắc Ninh (24), Hà Nội (3).

Bộ Y tế thông báo khẩn số 40

Chủ Nhật, ngày 16/5/2021

(PLO)- Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, tối 16-5, Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn số 40, tìm những người đi xe khách Hà Nội- Lạc Sơn, Hòa Bình.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục