Thi tốt nghiệp THPT: Một số trường đã chấm xong môn trắc nghiệm

PHONG ĐIỀN
PHONG ĐIỀN
Thứ Hai, ngày 11/7/2016 - 02:55

(PL)- Sau ba ngày (từ ngày 7 đến 10-7) tăng tốc chấm thi, một số trường đã chấm xong môn trắc nghiệm, các môn tự luận giáo viên vẫn tiếp tục chấm, dự kiến chấm xong trước ngày 16-7.

PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM - trường phụ trách cụm thi Bình Thuận với hơn 11.500 thí sinh dự thi, xác nhận trường đã chấm xong bài thi môn toán ngày 9-7. Các môn tự luận giáo viên tiếp tục chấm. Ông Dũng đánh giá đề thi năm nay khá khó, do đó chưa ghi nhận có điểm cao, trong khi mức điểm trung bình môn này rất phổ biến.

“Mỗi trường chủ trì một cụm thi nên không thể đánh giá mức điểm môn chấm xong cao hay thấp, vì còn tùy vào sức học của thí sinh so với đề thi có vừa sức hay không” - ông Dũng chia sẻ.


Các giáo viên đang chấm thi tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Ảnh: P.ĐIỀN

ThS Phạm Thái Sơn, Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, thông tin: Trường bố trí ba máy quét nên tiến độ khá nhanh, trong ngày 10-7, trường đã quét xong bài thi trắc nghiệm các môn toán, lý, hóa, sinh, tiếng Anh. Sau khi quét dữ liệu, trường sẽ gửi đĩa về Bộ GD&ĐT để kiểm soát, tiếp đó Bộ sẽ gửi lại đĩa dữ liệu để trường mở ra so sánh với đáp án của Bộ để chấm. Dự kiến trong ba ngày sẽ hoàn tất chấm các môn trắc nghiệm.

Ngoài các môn trắc nghiệm đã quét xong, phần tự luận môn tiếng Anh cũng được giáo viên cơ bản chấm xong, chờ đối chiếu, chấm lại các bài có điểm lệch.

TS Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, cho hay hôm nay sẽ chấm xong môn toán, các môn còn lại chưa chấm xong. Tuy nhiên, thống kê sơ bộ cho thấy bài thi có sự phân loại rất cao. Đáng lưu ý, rất ít thí sinh bị điểm liệt môn toán.

Ngược lại, một số trường như ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH KHXH&NV TP.HCM, ĐH Sư phạm TP.HCM… chủ trì cụm thi có số lượng thí sinh đăng ký thi lớn cho biết vẫn đang gấp rút chấm các môn tự luận, không kể ngày nghỉ. Tuy nhiên, các trường này khẳng định sẽ hoàn thành tiến độ chấm thi trước ngày 16-7.

PGS-TS Nguyễn Thám, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Huế, cho biết do cụm thi Hà Tĩnh có số thí sinh đăng ký khá nhiều (hơn 17.000 thí sinh) nên tiến độ chấm trong hai ngày vừa qua đạt khoảng 30%. Trong đó, hai môn toán, văn mỗi môn hơn 17.000 bài thi, kế đến là tiếng Anh hơn 15.000 bài, địa lý hơn 11.000 bài, thấp nhất là môn sử hơn 1.500 bài.

“Với tiến độ chấm hiện tại, dự kiến ngày 15-7, các giáo viên sẽ chấm xong. Số bài thi chấm những ngày đầu còn ít nên chưa thể bình luận số điểm năm nay cao hay thấp so với năm ngoái” - ông Thám nói.

PHONG ĐIỀN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục