Thí sinh nào được miễn tất cả bài thi kỳ thi tốt nghiệp THPT?

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Ba, ngày 27/4/2021 - 14:23

(PLO)- Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, được miễn thi tất cả các bài thi trong xét tốt nghiệp THPT sẽ này được công nhận tốt nghiệp THPT.

Hôm nay (27-4), học sinh khối 12 trên cả nước sẽ bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT cũng như xét tuyển ĐH-CĐ năm 2021.

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT đã công bố, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9-7.

Để xét công nhận tốt nghiệp năm 2021, thí sinh phải dự thi ít nhất bốn bài thi: toán, ngữ văn, ngoại ngữ và một trong hai bài thi là khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội.

Tuy nhiên, năm nay Bộ GD&ĐT tiếp tục quy định các trường hợp được miễn tất cả bài thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT. Cụ thể:

Thứ nhất, người được triệu tập tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực các môn văn hóa được miễn thi tất cả bài thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT nếu đáp ứng các điều kiện sau:

- Được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12.

- Xếp loại cả năm lớp 12 đạt hạnh kiểm loại tốt và học lực từ loại khá trở lên.

- Có tên trong danh sách miễn thi của Bộ GD&ĐT.


Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM năm 2020. Ảnh: PA

Thứ hai, người trong đội tuyển tham gia các cuộc thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực về khoa học kỹ thuật, văn hóa - văn nghệ được miễn thi tất cả các bài thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT nếu đáp ứng các điều kiện sau:

- Được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12.

- Xếp loại cả năm lớp 12 đạt hạnh kiểm và học lực từ loại trung bình trở lên.

- Có tên trong công văn đề nghị miễn thi và xác nhận tham dự tập huấn và dự thi đúng quy định của cơ quan tuyển chọn gửi đến sở GD&ĐT trước ngày thi tốt nghiệp THPT.

Thứ ba, người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng theo quy định tại Nghị định số 28/2012/NĐ-CP của Chính phủ; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên; con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, bản thân bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên. Các trường hợp này phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

- Đối với người khuyết tật học theo chương trình giáo dục chung: Học hết chương trình THPT; đủ điều kiện dự thi theo Quy chế của Bộ GD&ĐT; có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp.

- Đối với người khuyết tật không đáp ứng được chương trình giáo dục chung: Được hiệu trưởng trường THPT nơi đăng ký học tập xác nhận kết quả thực hiện Kế hoạch giáo dục cá nhân từng năm ở cấp THPT; có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp.

- Đối với người hoạt động kháng chiến, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học: Học hết chương trình THPT; đủ điều kiện dự thi theo quy Quy chế; có giấy xác nhận bị nhiễm chất độc hóa học và bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên do cơ quan có thẩm quyền cấp.

PHẠM ANH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục