Thí sinh được tuyển thẳng tối đa hai trường đại học

NT
NT
Thứ Năm, ngày 24/3/2016 - 02:55

(PL)- Bộ GD&ĐT vừa có văn bản hướng dẫn chi tiết về công tác xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển ĐH, CĐ năm 2016.

Theo đó, thí sinh thuộc diện tuyển thẳng có thể đăng ký tuyển thẳng vào tối đa hai trường ĐH. Thí sinh phải gửi hồ sơ về sở GD&ĐT trước ngày 20-5. Sau khi có thông báo của trường, thí sinh được tuyển thẳng phải nộp bản chính các giấy chứng nhận quy định cho trường có nguyện vọng nhập học trước ngày 10-8 (tính ngày theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện bằng thư chuyển phát nhanh).

Ngoài ra, ngoài danh mục ngành tuyển thẳng do Bộ GD&ĐT quy định, các trường có thể bổ sung thêm các ngành đúng và ngành gần đối với từng môn thi học sinh giỏi quốc gia phù hợp với yêu cầu đầu vào của trường. Đối với thí sinh đoạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia, hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ xem xét tuyển thẳng vào ngành học phù hợp với kết quả mà thí sinh đoạt giải. Các trường xác định chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo từng ngành hoặc chung cho tất cả ngành, đảm bảo tổng chỉ tiêu không thấp hơn số lượng thí sinh tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào trường năm 2015.

NT

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục