Thêm thông tin sai sự thật về Sở GD&ĐT TP.HCM

PV
PV
Thứ Năm, ngày 13/2/2020 - 19:57

(PLO)- Chiều nay, 13-2, một số tờ báo đưa tin ngày 13-2, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản báo cáo UBND TP.HCM về việc chuẩn bị cho học sinh đi học lại, trong đó có kiến nghị cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 17-2.

Tại văn bản này, Sở yêu cầu thủ trưởng các đơn vị giáo dục chịu trách nhiệm đảm bảo các công việc trước khi học sinh đi học trở lại, bao gồm: Tập huấn 100% cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về công tác phòng chống dịch bệnh do COVID-19 gây ra; tổ chức phun thuốc khử khuẩn; xây dựng phương án xử lý cụ thể các tình huống phòng chống dịch; hướng dẫn học sinh cách tự phòng chống dịch COVID-19.


Dù một số báo đã rút thông tin nhưng bản tin này vẫn còn tồn tại trên một số trang mạng dẫn lại. Ảnh: PV

Báo cáo trên cũng cho biết ngành GD&ĐT TP yêu cầu các trường bố trí phòng cách ly và thực hiện cách ly ngay học sinh có dấu hiệu nhiễm bệnh và thông báo cho phụ huynh để phối hợp với nhà trường chăm sóc, chữa trị...
Từ những chuẩn bị trên, Sở GD&ĐT TP.HCM kiến nghị UBND TP cho học sinh, sinh viên đi học lại từ ngày 17-2.
Tuy nhiênm ngay sau đó, chánh Văn phòng Sở đã liên lạc với một số phóng viên và khẳng định thông tin trên là không chính xác. Sở chưa có báo cáo nào gửi UBND TP như nội dung trên. 
Đến 18 giờ cùng ngày, hầu hết các báo và trang mạng đã rút lại thông tin trên. 

PV

Epaper số 173 ngày 2/8/2021

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

Trong số này: TP.HCM giãn cách thêm 2 tuần và 4 nhiệm vụ trọng tâm; 3 lưu ý về chiến thuật để TP.HCM tiêm vaccine hiệu quả.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục