Thêm nhiều trường ĐH lùi lịch học tập trung sau Tết Nguyên đán

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Tư, ngày 10/2/2021 - 08:59

(PLO)- Nhiều trường đại học tại TP.HCM cũng như Hà Nội quyết định triển khai dạy học trực tuyến, lùi lịch học tập trung sau Tết nguyên đán.

Những ngày qua, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước. Trong đó có hai thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội, đều là những nơi tập trung đông dân cư và hội tụ phần lớn các trường ĐH-CĐ.

Do đó, mặc dù đã cận ngày tết nhưng để sinh viên chủ động thời gian nghỉ hơn, nhiều trường ĐH tại TP.HCM cũng như Hà Nội đã tiếp tục ra những thông báo điều chỉnh lịch dạy và học sau tết.

Như tại TP.HCM, hai trường ĐH trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM vừa đồng loạt thông báo điều chỉnh kế hoạch tổ chức dạy học trực tuyến sau Tết Nguyên đán thay vì học tập trung như kế hoạch trước.

Như Trường ĐH KHXH&NV vừa quyết định sẽ áp dụng hình thức dạy và học trực tuyến đối với các hệ đào tạo của trường đến ngày 2-3.

Trong thời gian này, Ban giám hiệu và các đơn vị hành chính của trường vẫn làm việc bình thường tại văn phòng.

Trường ĐH Quốc Tế cũng quyết định cho phép người học bao gồm sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh được học tập trực tuyến từ 22-2 đến ngày 7-3.

Giảng viên của trường sẽ chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến tại nhà hoặc tại trường.


Sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM trong một giờ tự học trực tuyến. Ảnh: ĐHSPKT

Trước đó, Trường ĐH Sư Phạm kỹ thuật TP.HCM cũng có thông báo về thực hiện kế hoạch giảng dạy và học tập học kỳ hai của năm học 2020-2021.  Nhà trường yêu cầu các lớp học phần lý thuyết sẽ tổ chức dạy, học trực tuyến từ ngày 22-2 đến ngày 7-3.

Trong thời gian này, các lớp thực hành/thí nghiệm, Giáo dục thể chất và An ninh quốc phòng sẽ được nghỉ. Giảng viên sẽ có kế hoạch tự sắp xếp thời gian dạy bù vào thời gian thích hợp.

Việc học tập, giảng dạy sẽ diễn ra bình thường theo thời khóa biểu của học kỳ 2 từ ngày 8-3.

Tương tự, Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng ra thông báo điều chỉnh kế hoạch nghỉ Tết nguyên đán và kế hoạch đào tạo học kỳ II năm học 2020-2021.

Theo đó, việc đi học trở lại sau Tết, nhà trường cho biết từ ngày 22 đến 28-2-2021 (tuần học đầu tiên sau Tết), trường sẽ thực hiện dạy và học online thông qua hệ thống E-Learning của trường.

Thời gian trở lại học tập trung tại trường dự kiến là ngày 1-3-2021. Và trường sẽ có thông báo chính thức sau kỳ nghỉ Tết.

Tại Hà Nội, hàng loạt trường ĐH cũng quyết định triển khai dạy học trực tuyến và lùi thời gian tập trung học ở trường thêm 2-3 tuần sau Tết nguyên đán như các trường Học viện Ngân hàng, Trường ĐH Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), Trường ĐH Hà Nội….

 

 

PHẠM ANH

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục