Thêm nhiều trường đại học xét tuyển bổ sung theo điểm thi THPT

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Chủ Nhật, ngày 11/10/2020 - 16:15

(PLO)- Nhiều trường đại học quyết định tuyển sinh bổ sung hàng trăm chỉ tiêu theo điểm thi tốt nghiệp THPT.

Chiều ngày 11-10, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung cho tất cả các ngành bậc đại học theo hai phương thức xét học bạ THPT và điểm thi THPT.

Theo đó, những thí sinh chưa trúng tuyển đợt một, trúng tuyển mà không nhập học hoặc những thí sinh không đăng ký xét tuyển đợt một đều có thể đăng ký xét tuyển bổ sung trong lần này.

Theo nhà trường, căn cứ vào tình hình thực tế, trường quyết định dành 30% chỉ tiêu xét tuyển bổ sung cho 44 chuyên ngành đào tạo bậc ĐH thuộc các khối ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật – công nghệ, nghệ Thuật – mỹ Thuật, xã hội – nhân văn ở cả hai phương thức điểm thi THPT và phương thức học bạ.

Thời gian nhận hồ sơ đến 17 giờ ngày 17-10.

Hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển; Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2020; Bản sao Giấy tốt nghiệp tạm thời; Bản sao học bạ THPT.

Thí sinh có thể nộp trực tiếp tại trường hoặc gửi chuyển phát nhanh theo đường bưu điện đến địa chỉ của trường là 300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TP.HCM.

Thông tin tuyển sinh từng ngành cụ thể cho hai phương thức như sau:Với phương thức  xét tuyển học bạ, thí sinh cần tốt nghiệp THPT và có điểm học bạ đạt một trong 3 tiêu chí: Điểm trung bình cao nhất của 3 học kỳ THPT (1 HK lớp 10 + 1 HK lớp 11 + 1 HK năm lớp 12) hoặc điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên hoặc điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên (Riêng các ngành sức khỏe, trường sẽ xét theo ngưỡng điểm đầu vào của Bộ GD&ĐT)

Hồ sơ khi xét tuyển học bạ: Phiếu đăng ký xét tuyển, bản sao học bạ THPT và bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).


Thí sinh làm thủ tục nhập học tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tương tự, trường ĐH Luật Hà Nội cũng thông báo tuyển bổ sung 100 chỉ tiêu ngành Luật đào tạo tại phân hiệu Đắk Lắk.

Đối tượng xét tuyển gồm thí sinh đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, chưa xác nhận nhập học tại trường khác.

Điều kiện là tổng điểm thi tốt nghiệp THPT theo 3 môn xét tuyển, không tính điểm ưu tiên, đạt từ 15 trở lên. Tổng điểm xét tuyển (đã tính điểm ưu tiên) phải đạt tối thiểu 15,5 đối với tổ hợp A0, A1; 16,5 cho tổ hợp A01, D02, D03 và 16,75 cho tổ hợp C00.

Trường nhận hồ sơ từ 15-10 đến 17 giờ ngày 17/-10. Kết quả sẽ được trường công bố vào ngày 22-10.

Trường ĐH Xây dựng cũng thông báo tuyển bổ sung 650 chỉ tiêu cho 12 ngành. Trong đó, ngành Kỹ thuật xây dựng tuyển thêm 150 chỉ tiêu cho 8 chuyên ngành.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại trường hoặc qua đường bưu điện trong khoảng thời gian 12 đến 23-10.

Trường ĐH Điện lực cũng xét tuyển bổ sung cho 8 ngành theo hai phương thức là xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và học bạ.

Mỗi ngành với 30 chỉ tiêu, thời gian nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung từ ngày 6-10 đến 17 giờ ngày 16-10.

PHẠM ANH

Nhu cầu vay tiền từ nhà băng sẽ tăng trở lại?

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Cơn bão mang tên COVID-19 bào mòn “của để dành” của tất các ngành nghề và các ngân hàng cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng của các nhà băng thường bị phơi bày ra muộn hơn so với các lĩnh vực khác.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục