Thêm hai trường mầm non cho con em của công nhân tại khu chế xuất

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Sáu, ngày 19/8/2016 - 11:06

(PLO) - Sau hơn một năm khởi công xây dựng, sáng nay, 19-8, hai trường mầm non nằm trong KCX Linh Trung 1 tại quận Thủ Đức, TP.HCM đã khánh thành. Đó là trường mầm non Hoa Đào và Trường Mầm non Hoàng Yến. 

Điều đặc biệt, hai trường này đều nằm trong KCX và sẽ tuyển sinh 100% trẻ là con em của công nhân đang làm việc tại KCX Linh Trung 1.

Hai trường này cũng được thiết kế, đầu tư trang thiết bị để nhận trẻ từ sáu đến 18 tháng tuổi theo chủ trương của TP. Với quy mô mỗi trường khoảng 20 phòng học và các phòng chức năng với mức đầu tư hơn 100 tỉ đồng từ ngân sách nhà nước.

Hai trường đáp ứng cho khoảng gần 1.000 trẻ cho con em công nhân lao động. Hai trường này cũng được TP thí điểm nhận giữ trẻ ngoài giờ đến 17 giờ 30 hằng ngày và nhận giữ thêm thứ Bảy hằng tuần.

Hiện hai trường đã và đang tuyển sinh trẻ mầm non để kịp khai giảng năm học mới vào ngày 5-9 tới.

Dự kiến sắp tới, quận sẽ khánh thành thêm một trường mầm non trong khu lưu trú của công nhân tại KCX Linh Trung 2.

Tính đến nay, toàn quận đã có khoảng 5.000 trẻ là con em cômg nhân được học tại các trường mầm non công và ngoài công lập và chín trường mầm non nhận giữ trẻ 6-18 tháng tuổi. 

Một số hình ảnh trong buổi khánh thành sáng nay: 


Trường Mầm non Hoàng YếnTrường Mầm non Hoa ĐàoCô trò hớn hở trong ngày khánh thành ngôi trường mớiPhụ huynh cũng háo hứcMột góc học tập thật dễ thương tại Trường Mầm non Hoàng Yến 

PHẠM ANH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Nhân sự mới Bộ Ngoại giao

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Ông Phạm Quang Hiệu, Ủy viên Ban cán sự Đảng, trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Tổ chức cán bộ được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

Tài xế bị cướp tấn công

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Tài xế taxi bị đâm kể lại rằng nhiều người qua đường thấy sự việc nhưng chỉ quay phim, có một người đàn ông mặc sắc phục công an cũng chỉ đứng nhìn, cầm điện thoại.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục