Thêm 2 trường ĐH ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ đến tháng 5

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Năm, ngày 26/3/2020 - 11:02

(PLO)- Hàng chục ngàn sinh viên của hai trường đại học (ĐH) là Công nghiệp TP.HCM và Trường ĐH Công nghệ TP.HCM sẽ tiếp tục nghỉ học tập trung đến ngày 3-5 để phòng tránh dịch COVID-19.

Sáng 26-3, trước tình hình dịch bệnh ngày càng lan rộng và phức tạp, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã có thông báo cho sinh viên, học viên toàn trường nghỉ học tập trung đến hết 3-5.


Nội dung thông báo của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM.

Theo nhà trường, trong thời gian nghỉ này trường sẽ tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến cho sinh viên, học viên để đảm bảo việc theo chương trình của các em.

Nhà trường cũng lưu ý, cán bộ, viên chức, người lao động tại các đơn vị thuộc trường cần triển khai giải quyết công việc bằng hình thức online, hạn chế làm việc tại trường. Nhà trường tiếp tục tiêu độc, khử trùng toàn bộ khuôn viên trường, phòng học, phòng thí nghiệm, ký túc xá, nhà khách… hai tuần/lần.

Cùng ngày, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cũng ra thông báo quyết định tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của sinh viên đến hết ngày 3-5 để đảm bảo an toàn cho sinh viên, học viên trong tình hình dịch.

Theo đó, kế hoạch đào tạo học kỳ II năm học 2019-2020 (bao gồm cả học và thi) sẽ bắt đầu từ ngày 4-5 và kết thúc vào ngày 27-9 để đảm bảo thời gian, khối lượng kiến thức, nội dung và chất lượng đào tạo.

Nhà trường cũng lưu ý, trong thời gian nghỉ học, nhà trường đề nghị tất cả cán bộ, giảng viên và sinh viên thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo và chính quyền địa phương về các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh COVID-19. Nhà trường sẽ tăng cường các giải pháp phòng dịch để cán bộ, giảng viên vẫn làm việc bình thường, duy trì tốt nhất mọi hoạt động phục vụ người học.

Trước đó, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM cũng ra thông báo quyết định tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của sinh viên đến hết ngày 3-5.

Như vậy, đến nay TP.HCM đã có ba trường ĐH kéo dài thời gian nghỉ cho sinh viên đến ngày 3-5.

 

PHẠM ANH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục