Thêm 1 trường đại học tại TP.HCM hủy thi tuyển sinh riêng

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Chủ Nhật, ngày 24/5/2020 - 15:16

(PLO)- Trường ĐH Quốc tế sẽ sử dụng phương thức xét tuyển mới là xét tuyển dựa vào điểm quá trình học tập (loại khá trở lên) kết hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT 2020.

Ngày 24-5, Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã bất ngờ thông báo quyết định tạm dừng kế hoạch tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020. 
Được biết, đây là một trong những phương thức tuyển sinh chính của trường những năm gần đây.
Về lý do tạm dừng này, theo TS Trần Tiến Khoa, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, học sinh chỉ có khoảng hai tháng để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Nếu trường tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như các năm trước thì những thí sinh có dự định xét tuyển vào trường phải chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, vừa phải chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá năng lực của trường. Thêm vào đó, ĐH Quốc gia TP.HCM cũng chỉ còn một kỳ thi. Do vậy, trường quyết định tạm dừng tổ chức kỳ thi kiểm tra năng lực trong năm nay.
Hiệu trưởng nhà trường cũng cho hay đề án tuyển sinh mới đang chờ Ban giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM duyệt và sẽ sớm công bố trong thời gian tới. Tuy nhiên, trong đó có dự kiến một phương thức xét tuyển mới là xét tuyển kết hợp dựa vào điểm quá trình học tập (loại khá trở lên) với điểm thi tốt nghiệp THPT 2020.
Ngay sau khi có thông báo, trên mạng xã hội, nhiều thí sinh tỏ ra bất ngờ và lo lắng khi đã đăng ký thi vào trường. Tuy nhiên, nhà trường cho biết các thí sinh cứ yên tâm và chờ đợi thông báo tiếp theo từ phía nhà trường. Các em đã đăng ký dự thi sẽ được nhà trường thông báo và hướng dẫn trong thời gian sớm nhất. Dù kỳ thi năm nay tạm dừng nhưng nhà trường sẽ làm hết sức có thể để đảm bảo cho các em có thể rộng mở cơ hội để xét tuyển vào Trường ĐH Quốc tế.
Được biết, sau một thời gian khá dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngày 23-4 vừa qua, Trường ĐH Quốc tế đã thông báo mở cổng đăng ký thi kiểm tra năng lực để làm căn cứ tuyển sinh ĐH cho năm 2020. Thời gian đăng ký từ ngày 27-4 đến hết ngày 21-6. Ngày thi dự kiến diễn ra ngày 11 và 12-7.
Như vậy, đây là trường ĐH thứ ba tại TP.HCM hủy tổ chức thi tuyển sinh riêng năm 2020. Trước đó là Trường ĐH Tôn Đức Thắng và Trường ĐH Công nghệ TP.HCM. Tại Hà Nội, nhiều trường cũng đã quyết định hủy kế hoạch kỳ thi riêng như ĐH Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Ngoại thương, Trường ĐH Kinh tế quốc dân...


PHẠM ANH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục