Tạm dừng tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ

TN
TN
Thứ Tư, ngày 23/8/2017 - 06:25

(PL)- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị tạm dừng tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ (NLNN) ngoài nhà trường cho các đối tượng không phải là giáo viên dạy ngoại ngữ cho đến khi Bộ có quy định cụ thể về việc này.

Trước đó, ngày 20-6-2017, chánh thanh tra Bộ GD&ĐT đã ký ban hành Kết luận thanh tra số 12/KL-TTr về việc ôn tập, thi, đánh giá NLNN tổ chức tại Trường CĐ Công nghệ Bắc Hà (trụ sở tại thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh).

Kết luận đã làm rõ những ưu điểm và một số hạn chế, thiếu sót, sai phạm về việc ôn tập, thi đánh giá NLNN tổ chức tại Trường CĐ Công nghệ Bắc Hà và một số đơn vị liên quan.

Trên cơ sở kiến nghị của chánh thanh tra, giao các đơn vị thực hiện nghiêm nội dung kiến nghị nêu trong kết luận thanh tra.

Theo đó, Bộ yêu cầu Cục Quản lý chất lượng tham mưu, hoàn thiện và trình bộ trưởng ban hành quy chế thi đánh giá NLNN theo khung NLNN sáu bậc dùng cho Việt Nam theo hướng quy định rõ điều kiện, tiêu chuẩn đối với đơn vị tổ chức thi, đảm bảo chất lượng và có thể kiểm chứng khi cần thiết, tránh độc quyền.

Phối hợp hướng dẫn cụ thể việc tổ chức ôn tập, hướng dẫn việc tổ chức thi đánh giá NLNN theo khung NLNN sáu bậc dùng cho Việt Nam đối với các đối tượng ngoài đề án ngoại ngữ quốc gia 2020.

Đối với Ban quản lý đề án ngoại ngữ 2020, Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát tổng thể 10 đơn vị được Bộ GD&ĐT giao tổ chức đánh giá NLNN trong và ngoài nhà trường trong vòng ba năm vừa qua; tổ chức sơ kết, đánh giá kịp thời để chấn chỉnh, nâng cao chất lượng bồi dưỡng.

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu tạm dừng việc tổ chức, cấp chứng chỉ NLNN ngoài nhà trường cho các đối tượng không phải là giáo viên dạy ngoại ngữ cho đến khi Bộ có quy định cụ thể về việc này.


TN

Epaper số 141 ngày 25/6/2021

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

Trong số này: Ông Nguyễn Thành Phong tái đắc cử chủ tịch UBND TP.HCM; TP.HCM: Không để người lao động lâm vào khó khăn cùng cực do dịch.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục