Tạm đình chỉ công tác hai giáo viên vì...bỏ quên trẻ

PHI HÙNG
PHI HÙNG
Thứ Ba, ngày 28/3/2017 - 18:48

(PLO)- Ngày 28-3, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức Hà Nội cho biết đã có văn bản chỉ đạo về việc tạm đình chỉ công tác đối với hai giáo viên Trường Mầm non Hương Sơn vì liên quan đến vụ việc nhốt trẻ trong nhà vệ sinh rồi bỏ quên.

Trong quyết định của Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức Hà Nội nêu rõ:  Tạm đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Hương và bà Vương Thị Loan phụ trách lớp B5 của Trường Mầm non Hương Sơn (Mỹ Đức - Hà Nội). Với lý do liên quan đến vụ việc hai giáo viên này nhốt trẻ trong nhà vệ sinh rồi bỏ quên.

Hai giáo viên đã vi phạm quy chế chăm sóc giáo dục trẻ, cụ thể như sau: Thiếu kỹ năng xử lý tình huống trong việc xử phạt trẻ; thiếu trách nhiệm trong việc chăm sóc giáo dục trẻ; thiếu kỹ năng bao quát trẻ.

Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức cho hay sau sự việc phòng sẽ chấn chỉnh công tác chuyên môn giảng dạy và đạo đức nghề nghiệp trong ngành giáo dục nói chung và giáo viên khối trường mầm non nói riêng. Bên cạnh đó, sẽ tổ chức những hoạt động nâng cao đạo đức, tác phong nhà giáo, không để trường hợp tương tự xảy ra. 


Cô giáo nhốt học sinh vào nhà vệ sinh rồi bỏ quên (Ảnh gia đình cung cấp)

Trước đó theo phản ánh của phụ huynh học sinh, ngày 21-3 vừa qua cô giáo tại Trường Mầm non Hương Sơn đã nhốt cháu gái bốn tuổi trong nhà vệ sinh sau đó bỏ quên.

Vào lúc 20 giờ tối cùng ngày, khi không thấy cháu bé đâu gia đình cháu bé đã đến UBND xã Hương Sơn gọi loa thông báo việc mất tích của cháu.., lúc này cô giáo nhốt cháu bé mới nhớ ra sự việc…

Anh B., phụ huynh của cháu bé, thông tin con gái có kể mình bị nhốt trong nhà vệ sinh do va chạm với một bạn trong lớp. Sau đó trời tối, con quá sợ và òa khóc nên đã mở cửa và chạy ra ngoài thì không thấy ai. 

PHI HÙNG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục