Sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc

Phi Hùng
Phi Hùng
Thứ Hai, ngày 11/1/2016 - 18:31

(PLO)- Ngày 11-1, Bộ GD&ĐT vừa có công bố chính thức về việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung quy định tại Điều lệ Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ IX - 2016.

Theo đó, đối tượng được tham dự HKPĐ là học sinh đang học tại các trường phổ thông gồm: tiểu học, THCS, THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học, các trung tâm giáo dục thường xuyên và bổ túc văn hóa, trong năm học 2015-2016; có đủ sức khỏe thi đấu môn thể thao mà học sinh đó đăng ký tham gia; có kết quả xếp loại học lực từ trung bình trở lên và hạnh kiểm từ khá trở lên (không áp dụng đối với học sinh tiểu học).

Sửa đổi, bổ sung một số nội dung quy định tại Điều lệ HKPĐ toàn quốc lần thứ IX năm 2016. Ảnh: Internet

Đối tượng không được tham dự HKPĐ là học sinh, là vận động viên đang được đào tạo tại các trung tâm đào tạo vận động viên của tỉnh, TP, quốc gia và trường năng khiếu thể thao (do ngành TDTT thành lập), các học sinh đã tham gia các giải vô địch quốc gia về các môn thể thao; các học sinh đã đoạt huy chương vàng, bạc và đồng tại các giải trẻ quốc gia (từ U-17 trở lên) do Tổng cục TDTT và các liên đoàn thể thao quốc gia tổ chức.

Theo quyết định, 15 môn thể thao theo như điều lệ ban hành sẽ vẫn giữ nguyên trong vòng thi đấu toàn quốc, ở vòng thi đấu khu vực sẽ được bổ sung tối đa hai môn thể thao cổ truyền đặc trưng theo địa phương vùng, miền do các khu vực lựa chọn và đề xuất. Mỗi môn tổ chức không quá năm nội dung, do ban tổ chức khu vực quyết định.

Về hình thức tổ chức thi đấu được bổ sung tổ chức thi đấu hai hệ, gồm thi đấu nâng cao và thi đấu phong trào đối với ba môn thể thao là điền kinh, bơi và cờ vua.

Hệ nâng cao: Dành cho các đối tượng học sinh được quy định tại điểm b khoản 1 của quyết định này. Hệ phong trào: Dành cho đối tượng học sinh còn lại.

Phi Hùng

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục