Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu không tặng quà Tết cho lãnh đạo

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Ba, ngày 12/1/2021 - 16:19

(PLO)- Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu trưởng phòng GD&ĐT quận, huyện; hiệu trưởng các trường, thủ trưởng đơn vị không thăm, tặng quà cấp trên.  

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản về công tác chăm lo và tổ chức các hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị lãnh đạo các đơn vị thực hiện nghiêm các nội dung sau:

Các trường thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 và triển khai đầy đủ các hoạt động chăm lo Tết.


Trường Mầm non Anh Đào, quận Gò Vấp trang trí tiểu cảnh xuân để học trò có không gian vui chơi. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Các trường không lãng phí tiền và tài sản của nhà nước, của tập thể hoặc nguồn tiền có nguồn gốc từ ngân sách, từ công quỹ, từ các nguồn tài trợ để thưởng, biếu tặng cho các tổ chức và cá nhân dưới mọi hình thức không đúng chế độ nhà nước.

Không tổ chức thăm, chúc, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức. Không sử dụng phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết.

Những đơn vị được trích quỹ thưởng theo chế độ cho cá nhân, đơn vị có công trong phối hợp, giúp đỡ thì phải công khai danh sách thưởng và mức thưởng cho toàn thể cơ quan, đơn vị biết. Người đứng đầu đơn vị có trách nhiệm tổ chức kiểm tra, xử lý tập thể, cá nhân vi phạm và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm.

Các đơn vị quan tâm, chăm sóc, thăm hỏi và trao quà Tết cho học sinh, sinh viên không có điều kiện về quê ăn Tết, giáo viên khó khăn.

Bên cạnh đó, các trường chú trọng tuyên truyền giáo viên, học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh thực hiện luật giao thông, không đua xe trái phép, không tụ tập đông người trái pháp luật, không tham gia hình thức cờ bạc, thực hiện nghiêm lệnh cấm sử dụng các loại pháp nổ..

Ngoài ra, Sở GD&ĐT yêu cầu trước Tết Nguyên đán, các hoạt động giảng dạy phải được thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch. Ngay sau khi hết thời gian nghỉ Tết, các trường phải nhanh chóng tổ chức hoạt động giảng dạy trở lại. Chuẩn bị phương án tổ chức hoạt động dạy học phù hợp với điều kiện phòng chống dịch bệnh COVID-19.

NGUYỄN QUYÊN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục