Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các trường chấn chỉnh lạm thu

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Sáu, ngày 13/10/2017 - 06:10

(PL)- Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu Phòng GD&ĐT 24 quận/huyện phải báo cáo tình hình thu chi đầu năm học của các trường học trực thuộc về Sở trước ngày 30-10.

Đó là một trong những nội dung trọng tâm trong văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP.HCM gửi đến các đơn vị giáo dục trên địa bàn TP chiều 12-10 về chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học.

Theo đó, Sở GD&ĐT TP yêu cầu các trường học trực thuộc Sở phải thu các khoản thu về học phí và các khoản thu thỏa thuận theo đúng quy định hướng dẫn của Sở đã ban hành đầu năm học 2017-2018. Các trường không được thu các khoản thu ngoài quy định hoặc thu vượt khung mức thu quy định.

Còn với các trường thuộc Phòng GD&ĐT quận/huyện cũng phải chấp hành đúng quy định thu học phí của Sở GD&ĐT và các khoản thu thỏa thuận đã được UBND quận/huyện phê duyệt.

Riêng việc phối hợp với các ban đại diện cha mẹ học sinh, Sở cũng đề nghị phải thực hiện quy định của Bộ GD&ĐT ở Thông tư 55 về điều lệ hoạt động của ban này và Thông tư 29 quy định về tài trợ trong giáo dục.

 

PHẠM ANH

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyệt phẩm của Messi và cú sốc trên sân Olympico

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Trận siêu kinh điển của bóng đá Nam Mỹ giữa hai đối thủ đầy duyên nợ Argentina và Chile đã kết thúc với 1 điểm chia đều cho cả hai đội, cùng điểm sáng lớn nhất là pha sút phạt rất đẹp ăn bàn của Messi.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục